date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch

Đăng bởi Trần Long - 16:07 23/12/2020

Vợ chồng anh Hưng trong lúc đi làm thuê không may đã gặp tai nạn, chiếc xe ô tô chở anh chị không may lao xuống vực sâu. Anh chị vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Vợ chồng anh Hưng trong lúc đi làm thuê không may đã gặp tai nạn, chiếc xe ô tô chở anh chị không may lao xuống vực sâu. Anh chị vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Ở hôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khi Phóng viên tìm đến đây, hỏi người dân bản địa về vợ chồng anh Nguyễn Thế Hưng và Nguyễn Thị Vạn ai cũng biết họ bị tai nạn, chồng mới đi viện về, còn vợ thì đang cấp cứu ở Hà Nội.

 

 

Tìm được đến nhà anh Hưng, bước vào nhà chúng tôi thấy anh đang thở dốc, nằm co quắp trên giường bệnh. Trên cơ thể anh, những vết thương vẫn còn đang rỉ máu, nằm rải rác. Anh cho biết hiện chân của anh đã không còn cảm giác, chúng sưng nề, dù không đau nhưng gai gai rất khó chịu.

 

Trước câu hỏi của chúng tôi, anh Hưng nén đau kể lại:

 

"Hôm đó, trong lúc cả tổ đang sắp xếp gỗ keo thì xe ô tô bất ngờ bị mất phanh và lao xuống vực. Quá hoảng loạn tôi đã nhảy xuống khỏi xe rồi bị chấn thương còn vợ tôi thì không nhảy được nên cùng xe lật xuống vực thẳm".

 

"Khi bị thương nhưng vẫn cố gắng nhìn theo chiếc xe và nghĩ vợ tôi đã không thể sống sót, rồi anh em đưa tôi đến viện tỉnh cấp cứu sau đó mới biết vợ bị chấn thương sọ não, bể lá lách máu phổi chảy không ngừng, bể lồng ngực… hiện đang cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội."

 

 

Các Bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức cho hay hiện chị Vạn đang được tiến hành ghép não và ghét lồng ngực. Nhưng vẫn trong trạng thái hôn mê sâu và nguy cơ tử vong rất cao.

 

Gia đình anh Vạn sinh được 5 người con. Cả 5 đứa trẻ đều chưa trưởng thành. Đứa lớn nhất mới 15 tuổi, bé nhỏ nhất mới được 3 tuổi.

 

 

Hai vợ chồng làm nghề bóc vỏ keo đã lâu năm, đó cũng là nguồn thu nhập chính trong gia đình. Nghề này vốn không ổn định, nên gia đình bữa no bữa đói.

 

Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức nhận định về tình hình của chị Vạn:

 

"Bệnh nhân bị thương rất nặng, sau 1 tuần điều trị nhưng tiến triển rất chậm, khả năng cao là sống thực vật. Nếu có "phép màu" xảy ra, quá trình điều trị mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém".

 

Gia đình không có bảo hiểm y tế, trong nhà không có gì đáng giá. Gia đình nội ngoại đều nghèo nên chẳng thể giúp đỡ được nhiều. Khi gặp tai nạn đến nay, anh phải nhờ vả vay mãi mới được 100 triệu đồng. Nhưng số tiền đó cũng chẳng thấm vào đâu sau mỗi lần vợ anh điều trị. 

 

Từ khi bố mẹ gặp nạn đến nay, cuộc sống  của 4 chị em đã thay đổi. Bé lớn nhất trong nhà mới lớp 9, nhưng đã phải thay bố mẹ chăm sóc các em.  Những đứa trẻ trong nhà không được như chúng bạn, bố mẹ lâm nạn, chúng ngày càng buồn bã và ít nói hơn trước. 

 

 

Bé Nga vừa cho em ăn vừa nói:

 

"Nhiều đêm các em cháu cứ khóc đòi mẹ khiến cháu cũng khóc theo. Đã rất nhiều lần như thế rồi, cháu chỉ biết ôm các em chờ trời sáng để được thấy mẹ trở về. Nhưng chờ đến bao giờ hả chú, những ngày tới em phải làm sao khi các em nhỏ cứ luôn đòi mẹ?".

 

Chia tay gia đình, Chủ tịch UBND xã Quang Thành cho hay:

 

 

"Gia đình anh Hưng - chị Vạn là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất éo le. Để sẻ chia với vợ chồng và 5 cháu nhỏ, chính quyền địa phương đã phát động kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức hỗ trợ các cháu. Tuy nhiên, số tiền đóng góp, giúp đỡ không đáng kể, chỉ hỗ trợ được một phần khó khăn trước mắt".

 

Tạm biệt gia đình, chúng tôi băn khoăn, lòng đầy lo lắng không biết số phận của 5 đứa trẻ này sẽ đi về đâu. 

 

 

Mọi sự giúp đỡ về gia đình anh Nguyễn Thế Hưng xin được gửi về:

 

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

 

ĐT: 0968876965

 

STK: 9704229200025679 (Nguyễn Thế Hưng - Ngân Hàng MB Quân đội - Chi nhánh huyện Yên Thành - Nghệ An).