date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảm động câu chuyện bà mẹ chăm sóc con trai 12 năm bị hôn mê

Đăng bởi Trần Long - 09:35 30/12/2020

Cư dân mạng rất cảm động khi chứng kiến công sức của bà mẹ già chăm sóc con trai bị hôn mê suốt 12 năm đã được đền đáp. Anh chàng bất ngờ hồi phục và tỉnh dậy.

Cư dân mạng rất cảm động khi chứng kiến công sức của bà mẹ già chăm sóc con trai bị hôn mê suốt 12 năm đã được đền đáp. Anh chàng bất ngờ hồi phục và tỉnh dậy.

 

Đó là một câu chuyện ở Trung Quốc, người mẹ già tên Wei Mingying. Năm nay bà đã 75 tuổi, bà đã giành suốt 12 năm thanh xuân để chăm sóc cậu con trai Wang Shubao bị liệt và hôn mê sau khi bị tai nạn giao thông.

 

Được biết năm 2006, chàng trai này bị xe đụng ở xã Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông- Trung Quốc. Năm đó anh đã 36 tuổi.

 

Gia cảnh của chàng trai này rất khó khăn. Bố của anh qua đời từ ngày còn nhỏ, mẹ là người chăm sóc anh từ nhỏ cho đến khi bị hôn mê. 

 

Bà Wei là một người mẹ tần tảo, ngày nào bà cũng dạy chăm sóc cậu con từ 5h sáng. Cho con trai đi vệ sinh mà mớm cho con ăn. Bà còn liên tục xoa bóp cho con trai để tránh cho cơ thể bị lở loét, không bị nhiễm trùng. Suốt 12 năm qua, chăm con trai là công việc duy nhất của bà mà không một lời phàn nàn.

 

Bà đã bán toàn bộ tài sản của mình đề có tiền chữa trị bệnh cho con. Hiện giờ, số nợ mà bà Wei mang trong người đã lên đến hơn 120.000 ngàn tệ ( gần 400 triệu đồng). Có những tháng bà phải nhịn ăn vì không có tiền.

 

 

“Đã có lúc tôi hầu như không ăn trong suốt một tháng vì chúng tôi quá nghèo”, bà Wei chia sẻ. “Miệng và lưỡi của tôi đều khô khốc, tôi chỉ uống nước để sống qua ngày.

 

Suốt 12 năm chăm sóc con, cân nặng của bà sụt trầm trọng, giờ chỉ còn vỏn vẹn 30 kg.

 

Nhưng sự ấm áp của tình mẫu tử đã được ông trời đền đáp. Cuối tháng trước, con trai của bà bất ngờ tỉnh lại. Bà Wei vô cùng hạnh phúc, giọt nước mắt của bà lăn dài trên má khi chứng kiến cậu con quý tử mở mắt ra nhìn mình.

 

Hiện tại dù Wang chưa thể đi lại, nhưng anh đã có thể nghe được tiếng mẹ mình nói, và mỉm cười đáp tại.

 

Bà Wei cho hay:

 

“Tôi hy vọng con trai mình sẽ hoàn toàn phục hồi. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ con trai mình”.

 

 

“Tôi hy vọng rằng thằng bé có thể gọi “mẹ” một ngày nào đó”.

 

Câu chuyện của bà Wei đã được lan tỏa khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc. Mọi người đều bày tỏ sự thán phục trước tinh thần của người mẹ sẵn sàng hy sinh vì con.

 

“Không có gì mạnh mẽ hơn tình yêu của mẹ dành cho con. Thật tuyệt vời vì may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười với họ”, một cư dân mạng bình luận.

 

“Cậu ấy là một người con may mắn. Tôi đã bật khóc sau câu chuyện của họ”, một cư dân mạng khác nhận xét.

 

 

“Chỉ có người mẹ mới yêu con mình như vậy. Sức mạnh của tình mẫu tử sẽ giúp vượt qua tất cả”, một cư dân mạng khác bình luận.

 

Người người đã bắt đầu xây dựng quỹ từ thiện để ủng hộ mẹ con bà Wei.