date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương cậu bé vừa nhập học đã phải xa trường chống chọi với bệnh ung thư

Đăng bởi Trần Long - 14:37 21/12/2020

Tình vừa nhập học lớp 1 được ba tuần, nhưng cậu đã phải bỏ dở dang việc học giữa chừng để chống lại căn bệnh ung thư đang giết cậu từng ngày. Trong tâm khản của cậu luôn là niềm ao ước được khao khát đi học.

Tình vừa nhập học lớp 1 được ba tuần, nhưng cậu đã phải bỏ dở dang việc học giữa chừng để chống lại căn bệnh ung thư đang giết cậu từng ngày. Trong tâm khản của cậu luôn là niềm ao ước được khao khát đi học.

 

Đã hơn 3 tháng trôi qua, nhưng cho đến giờ chị Nguyễn Thị Hương (SN 1985, trú xóm 11, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa thể tin được rằng con trai mình đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư máu. Cậu con trai Tình của chị năm nay mới lên 6 tuổi, vừa vào lớp 1 đã phải bỏ ngang việc học giữa chừng.

 

 

Nhắc đến chuyện này, chị lại nghẹn ngào:" "Cháu nó còn quá nhỏ nhưng lại phải mang căn bệnh quái ác. Mỗi lần nghĩ đến con là tôi lại rơi nước mắt".

Được biết cháu Nguyễn Bá Tình năm nay 6 tuổi là người con thứ 5 trong số 6 đứa con mà chị sinh được. Vì gia đình quá đông con, nên gia đình chị luôn cố gắng động viên nhau lao động, cố gắng nhận trông thêm lúa, chăn nuôi gia súc để có thêm kinh phí trang trải cho các con có tiền ăn học, không thua kém bạn bè.

 

Cách đây 2 năm, hai vợ chồng vay tiền ngân hàng để mua bò về chăn nuôi, phát triển kinh tế. Những tưởng tương lai sẽ đỡ cực, nhưng không may cậu con Nguyễn Bá Tình lại mắc bệnh hiểm nghèo. Cuối cùng gia đình phải bán non đôi bò để có tiên ra Hà Nội chữa trị cho con.

 

 

"Con tôi mới hào hứng nhập học lớp 1 được mấy tuần thì nay phải nghỉ để chữa bệnh. Mỗi khi nghĩ đến chuyện đó, lòng tôi lại quặn thắt". Chị Hương kể trong nỗi xót xa.

 

Về phần anh Hưng, anh nghẹn ngào nhớ lại:

 

"Hôm đó là ngày 1/10/2020, khi đưa con lên bệnh viện huyện thăm khám, tại đây bác sĩ chẩn đoán cháu bị thiếu máu nên cho vào bệnh viện tuyến tỉnh điều trị. Nhưng khi vào bệnh viện ở TP. Vinh, (Nghệ An) nghe bác sĩ nói con bị ung thư máu, tôi như rụng rời chân tay. Nước mắt cứ thế chảy, trong khi thằng bé không hiểu chuyện gì."

 

Anh Hưng cho biết cậu con trai chưa lớn chưa hiểu chuyện gì xảy ra với mình. Chỉ biết rằng bố mẹ cho cậu nghỉ học, đưa ra Hà Nội và cho cậu nhập viện. Ai hỏi cậu bị bệnh gì, Tình cũng hồn nhiên đáp:" Cháu bị ung thư".

 

 

Anh Hưng kể trong buồn bã:

 

"Mỗi lần con khóc, tôi cũng chỉ biết động viên cháu chơi ngoan. Mới đây, tôi đưa con về nhà chơi ít ngày sau khi kết thúc đợt phác đồ điều trị lần đầu. Do tác dụng phụ của thuốc khiến toàn thân cháu bị phù nề, về đến nhà nhiều người không còn nhận ra cháu nữa".

 

Không chỉ có Cháu Tình mắc bệnh hiểm nghèo, điều nghiệt ngã trong gia đình này đó là bố đẻ của chị Hương hằng ngày cũng phải chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác. 

 

Cô giáo đang dạy Tình cho hay, cậu vốn là một học sinh tiếp thu nhanh nhưng sau 1 tháng phát hiện ra bệnh, Tình trở nên trầm tính và không còn sát sao với việc học nữa. Nghe tin, nhà trường cũng hết mực quan tâm, tạo điều kiện, chỉ mong Tình sẽ sớm trở lại  với thầy cô và chúng bạn.

 

 

Mọi đóng góp hay liên hệ giúp đỡ cháu Tình và gia đình chị Hương xin hãy gọi qua số điện thoại: 0392.749.177 hoặc địa chỉ: Xóm 11, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.