date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương hoàn cảnh gia đình nữ sinh xin nghỉ học kiếm tiền cứu cha

Đăng bởi Trần Long - 09:25 22/12/2020

Gần nửa năm trôi qua, những đứa con của anh Hậu xin mẹ chúng nghỉ học để đi làm kiếm tiền chữa chạy cho cha.

Gần nửa năm trôi qua, những đứa con của anh Hậu xin mẹ chúng nghỉ học để đi làm kiếm tiền chữa chạy cho cha.

 

Anh Hậu nửa năm nay vẫn nằm bất động, mê man, cơ thể của anh co quắp lại không sức sống. Mỗi lần nhìn hoàn cảnh của gia đình mình, chị Nguyễn Thị Chức lại rơi lệ, lòng đau như cắt.

 

 

Vợ chồng chị Chức và anh Nguyễn Đình Hậu ( SN 1975) ngụ tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Từ nhỏ không được ăn học đến nơi đến chốn, suốt ngày chỉ biết có công việc đòng ruộng, ai thuê gì làm lấy. Trước khi xảy ra sự cố, anh chị chỉ mong sao cho con học hành đến nới đến chốn.

 

 

Chị Chức chỉ bươn trải bám lấy 8 sào ruộng, còn anh Hậu đi làm phu hồ kiếm sống, được đồng nào hay đồng đó. 

 

Những người con của anh chị luôn ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình mà không ngừng vươn lên. Nhà có 3 người con thì cả ba đều hiền lành, ngoan ngoãn, học giỏi.

 

Khi cô con gái lớn Lệ Hà thi đậu vào trường đại học Bách khoa Đà Nẵng thì cả gia đình như vỡ òa trong niềm sung sướng, hạnh phúc. Nhưng niềm vui ấy vốn chẳng tày gang thì bi kịch đã rơi xuống.

 

Đầu năm 2020, anh Hậu một mình vào tận Kiên Giang để làm thợ xây. Không lâu sau anh gặp tai nạn, nằm bất động trên đường cùng chiếc xe máy. Người dân ở đó thấy anh như vậy nhanh chóng liên lạc với gia đình để đưa anh về điều trị. 


Chị Chức nghẹn ngào kể lại:

 

"Đầu tháng 8/2020, có người gọi điện về báo phát hiện anh Hậu nằm bất động trên đường, cùng chiếc xe máy. Họ nói anh bị thương nặng lắm, tôi phải nhờ họ đưa vào bệnh viện gấp rồi tôi bắt xe vào sau".

 

 

"Anh Hậu bị chấn thương sọ não. Đến giờ anh vẫn chưa thể nhận biết được gì. Mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào người khác. Chị không biết anh tự ngã hay bị ai tông vào".

 

Gia đình đưa anh đi chữa trị hết bệnh viện này đến viện kia nhưng phép màu vẫn chưa xảy ra. Cô con gái lớn đang là sinh viên năm cuối thấy gia đình như vậy liên tục xin mẹ nghỉ học để đi làm thêm, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

 

Chị Chức rơi lệ tâm sự:

 

"Con Hà học giỏi nhất nhà. Nó lo một mình mẹ không thể xoay xở nỗi mọi việc, sợ để muộn cha sẽ không có cơ hội tỉnh lại. Chị và mọi người phải động viên, phân tích rất lâu nó mới chịu quay lại đi học".

 

 

Ngày qua ngày, cơ thể của anh Hậu ngày một co queo lại, không sức sống bởi anh chỉ ăn được vỏn vẹn vài thìa cháo loãng, uống nước cầm hơi.

 

Chị Chức tâm sự dù còn một tia hy vọng le lói nhưng gia đình sẽ không bao giờ bỏ cuộc, quyết tâm cứu lấy anh Hậu, để cho 3 đứa trẻ không phải chịu thảm cảnh sớm mất cha. 

 

 

Nhưng nói vậy, chị Chức thừa hiểu kinh tế gia đình hiện tại đang kiệt quệ từng ngày. Chi phí điều trị cho anh Hậu hết hơn 9 triệu đồng/ tháng. Đồ đạc đáng giá trong nhà đã bán sạch. Hơn lúc nào hết gia đình chị Chức mong chờ một phép màu và trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, giúp chị và các con vượt qua được giai đoạn khó khăn này.