date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cận cảnh nơi yên nghỉ của cố NS Chí Tài tại Mỹ: Gần nhà bà xã bé Heo, khang trang và sạch sẽ

Đăng bởi Trần Hiền - 20:42 16/12/2020

Nơi cố NS Chí Tài an nghỉ sẽ là nghĩa trang Mộ Thánh quận Cam, rất gần nhà của bà xã Phương Loan và vô cùng khang trang, sạch sẽ.

Sau khi tổ chức lễ tang tại Việt Nam, linh cữu của cố NS Chí Tài đã được đưa về Mỹ bằng máy bay. Đến chiều ngày 13/12, chuyến bay chở theo linh cữu cố NS đã về tới Mỹ. Tuy nhiên vì hạn chế của dịch bệnh và hoàn tất nhiều thủ tục theo quy định thì đến ngày 15/12, ca sĩ Phương Loan - bà xã của cố NS Chí Tài và gia đình mới có thể tới nhà quàn Peak Family để nhận linh cữu của anh.

Linh cữu của cố NS Chí Tài được đưa về Mỹ bằng máy bay.

Sau đó, tang lễ tại Mỹ của cố NS Chí Tài sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tại nhà thờ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Chí Thiện - anh trai của cố NS Chí Tài cho biết: “Thánh lễ an táng lúc 10h ngày 19/12, cũng diễn ra tại Cộng đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Đến 13h00 cùng ngày sẽ thực hiện nghi thức hỏa táng tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home. Sau đó, tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22/12".

Theo như thông tin gia đình chia sẻ, nhiều khán giả mến mộ đã tìm đến nghĩa trang nơi cố nghệ sĩ sẽ yên nghỉ. NS Chí Tài sẽ được an táng tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery (nghĩa trang Mộ Thánh) nằm tại quận Cam, phía Nam bang California, Mỹ.

Công viên nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery  - nơi NS Chí Tài sẽ an nghỉ.

Công viên nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery được bao bọc bởi rừng, cây xanh và hồ nước, là một nơi rất yên tĩnh và sạch sẽ. Mỗi phần đất mộ ở đây có giá dao động từ 4.000 USD (gần 100 triệu đồng) đến 6.000 USD (gần 150 triệu đồng), chưa tính chi phí bia khắc tên, công chôn cất và chăm sóc phần mộ sau này.

Nơi đây rất khang trang, sạch sẽ và yên tĩnh.

Được biết, nơi yên nghỉ của nam danh hài rất gần với ngôi nhà mà anh cùng bà xã Phương Loan sinh sống. Hiện đã có rất nhiều bạn bè, người thân đến quận Cam để chia buồn cùng gia đình cố NS Chí Tài.

Cố NS Chí Tài và bà xã Phương Loan.

Mới đây, ca sĩ Hoài Tâm cũng đã thông báo những quy định trong tang lễ của cố NS Chí Tài tại Mỹ. Cụ thể, để phòng chống dịch bệnh thì mỗi người đến viếng cần đeo khẩu trang theo đúng quy định, giữ khoảng cách tối thiểu 7m với những người xung quanh, không tiếp xúc trực tiếp như bắt tay hay ôm.

Gia đình cố nghệ sĩ cũng thông báo sẽ không nhận tiền hay vòng hoa phúng viếng. Số tiền này gia đình mong muốn sẽ được chuyển thành một quỹ từ thiện mang tên cố NS Chí Tài để làm từ thiện, cứu trợ cho bà con miền Trung mới chịu ảnh hưởng do thiên tai bão lũ.