date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động trước việc làm nhân nghĩa của cô chủ quán với chú bán hàng rong

Đăng bởi Trần Hiền - 09:25 22/12/2020

Hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của cô chủ quán tốt bụng khiến cư dân mạng vô cùng xúc động và cảm phục.

Cư dân mạng thường chia sẻ những câu chuyện cảm động, đầy ắp tình người trong cuộc sống. Dù là những hành động nhỏ bé nhưng ý nghĩa mà nó lan tỏa lại vô cùng mạnh mẽ.

Mới đây, câu chuyện về hộp cơm gà đầy ắp tình người của cô chủ quán dành cho chú bán hàng rong đã được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, một người đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh và câu chuyện mà mình được tận mắt chứng kiến. Một chú bán hàng rong trông khắc khổ dừng xe bên cạnh quán cơm gà và tiến lại hỏi giá. Nhìn dáng vẻ thì có lẽ chú đã rất mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Sau khi được người chủ quán cho biết một hộp cơm giá 30.000 đồng, nếu thêm gà là 40.000 đồng, người bán hàng rong ngập ngừng hỏi chủ quán có thể làm hộp 15.000 đồng được hay không.

Nghe xong, cô chủ quán chỉ mỉm cười và gật đầu đồng ý làm cho chú suất cơm 15.000 đồng. Và đến khi mở hộp cơm ra, chú bán hàng rong cùng những người chứng kiến vô cùng bất ngờ khi suất cơm 15.000 đồng ấy lại đầy ắp cơm và thịt gà thơm phức.


Chú bán hàng rong và cô chủ quán tốt bụng.

Ngại ngùng vì được cô chủ quán tốt bụng giúp đỡ, chú bán hàng rong hỏi lại một lần nữa để gửi trả thêm tiền cơm. Thế nhưng cô chủ quán chỉ lắc đầu xua tay và bảo do quán sắp đóng cửa nên còn bao nhiêu cho chú hết, để mai bỏ đi cũng uổng. Chú bán hàng rong xúc động cảm ơn cô chủ quán rồi lên xe đạp rời đi.

Nguyên văn bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện cảm động này đã nhận được sự chú ý đông đảo của cư dân mạng. Bài đăng nhanh chóng nhận về hơn 30.000 lượt tương tác cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Tất cả mọi người đều vô cùng xúc động, ngưỡng mộ trước hành động ấm áp, đầy ắp tình người của cô chủ quán tốt bụng. Nhiều người gửi lời cảm ơn đến cô vì sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cơ cực hơn mình.

"Thật ấm áp, cảm ơn cô rất nhiều".

"Chẳng hiểu sao đọc xong câu chuyện mình lại thấy vui vô cùng. Ngoài kia vẫn còn thật nhiều người tốt bụng.

"Những hình ảnh ấm áp tình người giúp chúng ta tin tưởng vào những điều tốt đẹp vẫn còn trong cuộc sống này".

Cư dân mạng bày tở sự xúc động trước câu chuyện ấm áp.

Hiện câu chuyện cảm động về cô chủ quán cơm gà và chú bán hàng rong vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.