date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chú hươu bị bắn tên xuyên đầu đầy thương tâm khi đang quay lại thăm ân nhân

Đăng bởi Trần Hiền - 14:04 22/12/2020

Vợ chồng chị Lee-Anne Carver đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến chú hươu mà mình nuôi dưỡng bị thương nghiêm trọng.

Những người dân sống ở vùng Kenora, Canada vốn đã vô cùng quen mặt một chú hươu có tên là Carrot khi những năm qua, cứ đến mùa Giáng sinh là nó lại đến thăm mọi người.

Thế nhưng chuyến viếng thăm năm nay của Carrot lại khiến mọi người dân nơi đâu vô cùng đau lòng khi nó đã bị một mũi tên bắn xuyên ngang đầu.

Chú hươu Carrot bị thương nghiêm trọng khi quay  trở lại thăm người dân.

Chú hươu Carrot nổi tiếng thân thiện, "hiếu thảo"

Theo Daily Mail, chú hươu này từng được vợ chồng chị Lee-Anne Carver cưu mang từ khi còn nhỏ. Chính vì thế dù đã được trả về tự nhiên nhưng nó vẫn luôn nhớ đến nơi mình từng được nuôi dưỡng.

Hàng năm, cứ đến Giáng sinh là Carrot lại trở về thăm nơi nó lớn lên.

Suốt 3 năm qua, Carrot luôn trở về khu Kenora mỗi khi dịp Giáng sinh gần kề để thăm mọi người. Chú hươu được người dân nơi đây nhận xét là vô cùng ngoan ngoãn, hiền lành và "hiếu thảo".

Thế nhưng năm nay, chồng Lee-Anne Carver đã rơi nước mắt khi kể lại cho chị nghe về tình hình của Carrot khi nó trở lại thăm mọi người. Không hiểu tại sao mà trên đầu chú hươu lại có một mũi tên bắn xuyên qua, tình hình khá nghiêm trọng.

Nhiều người đoán rằng chú hươu tội nghiệp đã vô tình đi lạc vào tầm ngắm của một người thợ săn nào đó. May mắn là tính mạng của Carrot vẫn an toàn.

Tình trạng nghiêm trọng của nó khiến nhiều người rơi nước mắt.

Cuộc giải cứu chú hươu

Qua những hình ảnh được chụp lại có thể thấy mũi tên đã đâm từ gốc sừng xuyên qua tai của Carrot. Vốn là chuyên gia bảo tồn thiên nhiên nên chị Lee nhanh chóng nhận ra mũi tên này vốn được bắn từ nỏ sắt, loại có sức sát thương rất lớn.

Nhân viên cứu hộ đang tìm cách tiếp cận chú hươu.

Sau khi được người dân thông báo, cảnh sát và nhân viên cứu hộ Bộ Tài nguyên và Lâm nghiệp Canada đã có mặt nhanh chóng để giải cứu cho chú hươu đáng thương này. Mặc dù việc lấy mũi tên ra rất nguy hiểm nhưng cuộc phẫu thuật sau đó đã thành công tốt đẹp. Carrot hồi phục nhanh và có thể đi lại bình thường dù có hơi loạng choạng.

"Carrot là chú hươu rất đặc biệt, dù có chuyện gì nó vẫn về thăm chúng tôi hàng năm. Tôi không hiểu sao có người lại nhẫn tâm ra tay với con thú hết sức thân thiện và dễ thương này" - chị Lee chia sẻ.

Carrot đã được giải cứu an toàn.

Vụ việc thợ săn làm Carrot bị thương khiến người dân ở Kenora rất bức xúc và tức giận. Thật may là chú hươu đã được cứu chữa và Giáng sinh năm sau, mọi người lại có thể đón nó trở về.