date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô gái Việt hạnh phúc khoe bạn trai Trung Quốc lãng mạn, ngày nào cũng hôn từ đầu đến chân

Đăng bởi Trần Hiền - 08:42 17/12/2020

Những ngày qua đoạn clip anh chồng người Trung Quốc cúi đầu lễ phép chào cô vợ Việt trước khi đi làm đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Mới đây, một đoạn clip dễ thương về anh chồng cúi đầu lễ phép chào vợ trước khi đi làm đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều sự chú ý. Cụ thể, trong đoạn clip là một anh chàng người Trung Quốc đang bập bẹ học tiếng Việt, được vợ là một cô gái Việt chúc đi làm vui vẻ, người chồng liền khoanh tay lễ phép và đáp "dạ vợ".

Đoạn clip anh chồng khoanh tay lễ phép "dạ vợ" trước khi đi làm khiến mạng xã hội xôn xao.

Liên hệ với chủ nhân của đoạn clip, chị Hồng (Rosy Nguyễn) cho biết rất ngạc nhiên khi clip chị quay vui vẻ và đăng tải lên mạng mà lại thu hút sự chú ý lớn đến thế. Được biết, "nam chính" trong đoạn clip chính là anh Frank - ông xã của chị Hồng.

Chị Hồng và ông xã Frank.

Chị Hồng là một du học sinh, đã sinh sống và học tập tại Canada được 3 năm. Thông qua một ứng dụng hẹn hò, chị làm quen với anh Frank - một anh chàng người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại đây.

Chia sẻ về chuyện tình yêu, Hồng cho biết hai người đã hẹn hò 6 tháng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Lúc đầu cô cũng chưa đồng ý bởi Frank không phải là hình mẫu đàn ông lý tưởng. Tuy nhiên bởi sự kiên trì nên anh chàng người Trung Quốc đã chiếm được trái tim của Hồng. Sau khi đăng ký kết hôn, hai người bay về Việt Nam và tổ chức đám cưới.

Cả hai quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò.

Lần đầu hẹn hò của hai người chính là buổi công chiếu phim Hai Phượng. Đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ với Hồng khi lúc ra về, để tránh mặt anh chàng mà cô chạy thật nhanh ra mở cửa xe, tuy nhiên không may lại trượt ngã. Từ hôm đó, Frank luôn ân cần quan tâm đến Hồng rồi 2 người yêu nhau lúc nào không hay.

Cặp đôi đã về chung một nhà được khoảng 1 năm, suốt quãng thời gian đấy, tổ ấm của hai người chỉ tràn ngập tiếng cười. Sau đám cưới, Frank cứ bám lấy vợ suốt ngày, thậm chí đi làm về là lại hít hà, hôn từ đầu đến chân vợ. Chính vì thế mà Hồng cảm thấy cuộc sống luôn ngập tràn hạnh phúc.

Về đoạn clip, đầu tiên Hồng đăng tải lên một nhóm trên Facebook chuyên chia sẻ về những câu chuyện đáng yêu. Cô gái không ngờ rằng đoạn clip của mình lại được yêu thích và quan tâm như vậy.

Còn về việc nhiều người thắc mắc tại sao ông xã lại lễ phép với Hồng như thế, cô giải thích rằng do Frank không biết tiếng Việt. Cô chỉ dạy cho chồng chữ "dạ" có nghĩa là "yes". Chính vì thế mà vợ nói gì là anh chàng cũng "dạ" hết.

Ngoài những mẫu câu cơ bản như “Bạn khoẻ không?”, “Bạn ăn cơm chưa?” thì Frank cũng rất giỏi cãi nhau bằng tiếng Việt. Khi hai vợ chồng có chuyện, Hồng thường la ông xã những câu như: Vô duyên, tào lao, trẻ trâu, nhiều chuyện…nên chồng cô rất sõi những từ này. Chưa hết, Frank cũng rất giỏi nịnh vợ khi nói được những câu như: Vợ yêu, vợ xinh đẹp, vợ không có mụn, vợ dễ thương…

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức trong nhà thờ.

Chia sẻ về việc lấy chồng ngoại quốc, Hồng chia sẻ cả 2 đều là người châu Á nên văn hóa, trang phục, suy nghĩ... khá giống nhau. Hơn nữa hai vợ chồng đang ở riêng nên rất thoải mái. Có chăng là do mỗi người nói một thứ tiếng mẹ đẻ khác nhau mà thôi.

Chia sẻ về việc những cô gái trẻ đang ngại kết hôn, Hồng nói: "Chúng ta không thể biết trước được tương lai, nhất là trong chuyện tình cảm. Bản thân mình nghĩ rằng nếu cứ nghĩ thôi, cứ nhìn những đổ vỡ xung quanh mà trở nên sợ cuộc sống hôn nhân thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ có kết quả, dù là hạnh phúc hay không trọn vẹn. Vì vậy mình luôn có suy nghĩ là cứ yêu đi, có suy nghĩ tích cực, có lạc quan thì mình mới có cơ hội tìm được người thích hợp với mình chứ.

Mình cũng không phải là cô gái may mắn vừa yêu là gặp luôn người để cưới đâu, trước đó, mình cũng trải qua vài mối tình rồi mới đi đến quyết định kết hôn với chồng mình. Các bạn cứ mở lòng đi nhé, không thử thì chắc chắn 100% thất bại, nhưng đã thử thì ít nhất cơ hội của bạn là 50 - 50".

Hiện tại, Hông đang theo học bằng Early Childhood Educator (Giáo viên mầm non). Thời gian rảnh rỗi, cô cũng có một công việc part time ở một nhà trẻ tư nhân nên tài chính hoàn toàn tự chủ, không phải phụ thuộc vào chồng.

Hồng cũng tâm sự do việc học chưa hoàn thành nên vợ chồng cô chưa có kế hoạch có em bé. Mẹ chồng cũng đồng ý với quyết định này. Chỉ có bố mẹ đẻ là mong cháu nhưng không thúc giục mà tôn trọng quyết định của con gái.

Chia sẻ về mẹ chồng, Hồng cho biết mẹ cô là một người vui vẻ, thoải mái và rất yêu thương con dâu. Dù lấy chồng ngoại quốc và sống xa nhà nhưng được chồng và mẹ chồng yêu thương, chăm sóc, Hồng cũng không cảm thấy nhớ nhà.

Do mẹ chồng không giỏi tiếng Anh nên Hồng phải học thêm tiếng Trung để lúc ở nhà 2 mẹ con có thể giao tiếp. Còn khó quá thì có thể gọi cho Frank nhờ anh phiên dịch.

Vốn là người gọn gàng, ngăn nắp nên mọi việc trong nhà mẹ chồng của Hồng đều làm hết, cô không phải động tay vào việc gì. Chỉ khi nào thèm món ăn Việt, Hồng mới xung phong vào bếp.

Chia sẻ về bố mẹ đẻ, Hồng cho biết phụ huynh hoàn toàn ủng hộ quyết định lấy chồng ngoại quốc của con gái. Lần đầu về ra mắt, Frank đã làm cho bố mẹ cô rất hài lòng. Gia đình cô là người Công Giáo nên Frank đã tự tìm hiểu và học đạo một cách tự nguyện.