date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất ngờ với diện mạo hiện tại của em bé có làn da nhăn nheo như cụ già ngay từ lúc chào đời

Đăng bởi Trần Hiền - 15:37 25/12/2020

Ngay từ khi sinh ra, cậu bé đã mắc phải một bệnh lý vô cùng hiếm gặp khiến da toàn thân nhăn nheo như cụ già.

Tomm Tennent là người duy nhất trên thế giới mắc phải loại bệnh lý khiến cơ thể cậu bé ngay từ khi mới sinh đã nhăn nheo như cụ già. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia kết luận nguyên nhân là do lượng axit hyaluronic trong da của Tomm có sự tương đồng với giống chó Shar Pei của Trung Quốc.

Tomm gặp một bệnh lý hiếm gặp trên thế giới ngay từ khi mới sinh ra.

Năm 1993, Tomm Tennent cất tiếng khóc chào đời tại miền Nam nước Úc. Cậu bé trở thành người đầu tiên trên thế giới sinh ra với làn da nhăn nheo như cụ già, cơ thể toàn những nếp gấp và trông giống đang bị phù nề. Cha mẹ của cậu bé cũng vô cùng bất ngờ và choáng váng khi lần đầu tiên nhìn thấy con trai của mình. Cha của Tomm nói: "Tôi rất sốc, tôi không nghĩ rằng một đứa bé lại trông như vậy được".

 

Làn da của cậu nhăn nheo chẳng khác nào ông cụ.

Khi vừa chào đời, lượng da của Tomm đã nhiều bằng một đứa trẻ 5 tuổi, trước đó mọi kết quả siêu âm đều hoàn toàn bình thường. Trường hợp của cậu là một bí ẩn với giới Y học thời bấy giờ bởi không ai tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh lý kỳ lạ của Tomm đã khiến giới Y học lúc đó phải đau đầu tìm lời giải đáp. Suốt 2 tháng, cậu bé được kiểm tra, xét nghiệm, phân tích chuyên sâu liên tục để rồi đưa ra được kết luận: Mức axit hyaluronic trong da của Tomm có sự tương đồng với giống chó Shar Pei đến từ Trung Quốc. Giống chó này sẽ bớt nhăn nheo hơn khi lớn lên nên niềm hy vọng duy nhất với Tomm và gia đình là mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn khi cậu trưởng thành.

Giống chó Shar Pei của Trung Quốc có làn da nhăn nheo

May mắn khi những gì các chuyên gia dự đoán là hoàn toàn chính xác, tình trạng bệnh của Tomm dần dần tốt lên theo thời gian. Làn da nhăn nheo như ông cụ cùng những nết gấp trên người cậu dần biến mất. Dù cho không thể hoàn toàn nhẵn nhụi như người bình thường nhưng hiện tại trông Tomm đã khác xưa rất nhiều.


Tomm thời niên thiếu.

Trong chương trình 60 Minutes Australia, Tom chia sẻ rằng hồi nhỏ do vẻ ngoài khác biệt nên anh đã bị một số bạn bè trong lớp cô lập, nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn khi anh có những người bạn thân thiết. Anh chàng chia sẻ không quá lo lắng về việc bạn bè suy nghĩ thế nào về vẻ bề ngoài kỳ lạ của mình: "Họ là bạn tôi và không quan tâm nhiều tới việc trông tôi thế nào".

Hiện tại, Tomm đã 27 tuổi và trở thành một người đàn ông hoàn toàn bình thường. Cách đây ít tháng, anh đã kết hôn và có một gia đình nhỏ hạnh phúc của riêng mình.

Anh chàng mới kết hôn cách đây không lâu.

Hiện tại Tomm đã tự tin và hòa đồng với những người xung quanh.

Vượt qua những rào cản về ngoại hình, Tomm luôn là một người tốt và là niềm tự hào của cha mẹ. Hiện anh là một chàng trai tự tin, hòa đồng với mọi người xung quanh.