date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người thợ lau kính tại Bỉ vẽ tên cố NS Chí Tài tuyệt đẹp trên tấm kính để tri ân

Đăng bởi Trần Hiền - 14:37 21/12/2020

Hành động tri ân cố NS Chí Tài của người thợ lau kính tại Bỉ đã nhận được sự rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Những ngày qua, sự ra đi đột ngột của cố NS Chí Tài đã khiến mọi khán giả cùng bạn bè đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, đau xót. Mọi người đã có rất nhiều những hành động để tri ân người nghệ sĩ tài hoa.

Người thợ lau kính tại Bỉ tri ân cố NS Chí Tài.

Người thợ lau kính tại Bỉ tri ân cố NS Chí Tài

Timothy Tancré vốn nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những sáng tạo thú vị trong khi làm công việc lau chùi cửa kính tưởng chừng tẻ nhạt của mình. Anh hiện đang sinh sống và làm việc ở thị trấn Melle, Bỉ.

Anh viết tên cố NS trên nền bọt xà phòng khi đang lau cửa kính.

Ngày 12/12 vừa qua, đoạn clip anh viết tên cố NS Chí Tài trên nền bọt xà phòng màu trắng khi đang lau chùi cửa kính đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng Việt Nam. Đoạn clip được đăng tải nhanh chóng thu hút 10,4 triệu lượt xem, hơn 1,2 triệu lượt “thả tim”, gần 20 nghìn bình luận.

Trước đó, anh chàng từng được chú ý khi sử dụng khăn lau vẽ trên nền xà phòng lau kính những biểu tượng, logo nổi tiếng. Việc làm này làm cho công việc hàng ngày của anh trở nên thú vị hơn.

Tác phẩm của người thợ lau kính sau khi hoàn chỉnh.

Những hành động tri ấn cố NS Chí Tài ở Việt Nam

Để bày tỏ tình yêu, sự kính trọng và niềm tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ tài hoa, đã có rất nhiều những hành động tri ân được thực hiện. Nổi bật trong số đó phải kể đến là bức tranh vẽ chân dung cố NS Chí Tài bằng chữ viết. Chân dung của cố nghệ sĩ được vẽ bởi vô vàn những câu chúc, lời khen ngợi và cả lời vĩnh biệt gửi tới nam nghệ sĩ.

Bức chân dung cố NS được vẽ bằng những dòng chữ ý nghĩa.

Hoạ sĩ trẻ Nguyễn Trang (TraDa) cũng đã bày tỏ tình cảm khi tưởng nhớ cố nghệ sĩ bằng bộ tranh vẽ lại những vai diễn "để đời" của nghệ sĩ Chí Tài. Dù không đề tên vai diễn nhưng những khán giả yêu mến chắc hẳn sẽ nhận ra ngay bởi đây đều là những vai diễn nổi bật nhất của cố nghệ sĩ.

Bộ tranh vẽ lại những vai diễn nổi tiếng của cố NS Chí Tài.

Những ngày qua, bảng điện tử tại ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh cũng tưởng nhớ cố nghệ sĩ bằng cách để bức ảnh nghệ sĩ Chí Tài tươi cười cùng dòng chữ: “Xin cảm ơn danh hài Chí Tài vì những tiếng cười cho đời”.

 

Biển quảng cáo giữa ngã tư để hình ảnh và dòng chữ tri ân cố nghệ sĩ.

Dù đã đi xa nhưng những điều tốt đẹp cố nghệ sĩ Chí Tài để lại cho đời vẫn sẽ còn mãi. Trong lòng người hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp sẽ không bao giờ quên một nghệ sĩ Chí Tài vui vẻ, hài hước và luôn tràn đầy năng lượng. Sắp tới đây ngày 18/12, tang lễ của cố NS Chí Tài sẽ được tổ chức tại Mỹ.