date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con dâu mang bầu giả bị chỉ trích, bố chồng bênh: Con dâu hay con đẻ cũng đều là con, sai thì sửa

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 07:53 20/12/2020

Câu chuyện thai phụ mất tích giả ở Bắc Ninh từng khiến dư luận xôn xao. Ai cũng nghĩ nàng dâu này sẽ bị gia đình từ mặt hoặc làm khó dễ. Nhưng cách hành xử của người bố chồng sẽ khiến nhiều người nể phục.

Con gái lấy chồng chắc chắn cũng muốn được làm dâu nhà này hoặc tìm được một gia đình có bố mẹ chồng và chồng hiểu mình, mặc dù bản thân làm sai điều gì đó. Tha thứ luôn là cách tốt nhất để cùng nhau tốt lên.

“Con dâu hay con đẻ cũng đều là con”

Khi nghe tin con dâu mất tích, ông Bình -  bố chồng chị Thảo sống tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, (Yên Phong, Bắc Ninh), chia sẻ gia đình không lúc nào hết lo lắng.

Nhưng đến 6/12, gia đình ông nhận được tin con dâu đã sinh con ở bệnh viện trong Gia Lai. Tuy nhiên, công an xác nhận sự việc rằng con dâu ông không hề mang thai hay bị bắt cóc. Thảo giả bầu rồi bắt xe khách vào Gia Lai để xin con.

Theo ông Bình, dù là con dâu hay con trai, gia đình ông luôn đối xử với các con công bằng

 

"Nghe tin này ai cũng sốc, từ gia đình, họ hàng cho đến bà con làng xóm, mọi người nghĩ chắc chỉ có trên phim. Nhưng giờ... Còn người là còn của, con không có năm nay thì năm sau, gia đình tôi đâu có vội vàng gì", ông Bình bộc bạch.

Trước sự việc khá sốc này, ông Bình tỏ ra khá bình tĩnh: Theo ông Bình, dù là con dâu hay con trai, gia đình ông luôn đối xử với các con công bằng, đều yêu thương hết mực chiều chuộng. "Mình chiều chúng nó sau mình già chúng nó lại chiều mình", ông Bình nói.

Không nên vì cái sai lầm của ai đó mà ép người ta vào đường cùng

 

"Đã là dâu con trong nhà, dù có mang thai hay không, nhưng cứ mất người là phải đi tìm, còn chuyện lỗi lầm đến đâu thì về nhà rồi tính. Tìm được con là mừng rồi, con dâu hay con đẻ cũng đều là con".

"Xã hội bây giờ chuyện đó cũng đơn giản mà, thậm chí những người họ bị vô sinh đi chăng nữa thì điều đó cũng đơn giản, do y học, công nghệ phát triển, không quá lo ngại", ông Bình bày tỏ.

Do bố mẹ chồng quá chiều chuộng nên con mới phạm sai lầm

Khi gia đình và bố chồng vẫn hết mực yêu thương và tha thứ cho lỗi lầm của người con dâu. Một số ý kiến cho rằng do bố mẹ chồng chị Thảo quá yêu quý, chiều chuộng con dâu nên các con mới phạm phải sai lầm. "Khi mọi chuyện trong cuộc sống không theo mong muốn thì mình sẽ nhìn nhận sự việc sang hướng khác để đối mặt với sự việc một cách bình thường. Tôi luôn quan niệm tuổi trẻ ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm dù lớn hay nhỏ, vấp ngã là chuyện bình thường. Quan trọng là sau sai lầm thì phải biết nhìn nhận, sửa chữa.

Thảo vào Gia Lai để xin con

 

Không nên vì cái sai lầm của ai đó mà ép người ta vào đường cùng. Các cháu nó cũng còn quá trẻ, khi bị ép vào đường cùng không may các con nghĩ dại rồi xảy ra những việc không đáng có thì mình lại là những người có tội", ông Bình bày tỏ.

Nhưng để có được sự tin tưởng và yêu thương hết mực từ phía nhà chồng, Thảo cũng được đánh giá là người con ngoan ngoãn, lễ phép.

Nhắc đến chuyện con dâu giả có bầu nhưng không ai biết, ông Bình phân trần: "Nói gì thì nói, con dâu cũng khác con gái đẻ, mình là bố chồng ít nhiều gì cũng phải giữ khoảng cách.

Ông Bình cũng mong 2 con vượt qua sự việc và sống sáng suốt hơn.

 

Cho dù mình có thân cận, yêu quý con dâu thì mình vẫn phải có khoảng cách vì đó là vấn đề tế nhị. Ví dụ như con gái mình thì không nói, nhưng là con dâu thì dù mình có thương quý, mình cũng phải biết giữ chừng mực. Khi con người đã cố che giấu điều gì thì mình cũng khó biết.

Ông bố chồng nào cũng vậy cả thôi, trường hợp bố chồng nhìn thấy con dâu nhỡ có mặc quần áo ngắn một chút thì còn không dám đứng đối mặt. Còn chồng nó thì từ khi xảy ra chuyện chúng tôi vẫn chưa tâm sự được gì, nó cũng còn trẻ và đang phải đối mặt với cú sốc, sức ép lớn", ông Bình nói.

Biết con mang thai giả, bố chồng thương con nhiều hơn

Có lẽ người con gái phải may mắn lắm mới được làm dâu trong gia đình như nhà ông Bình. Ông chia sẻ, sau sự việc biết con mang thai giả, ông Bình thấy thương con nhiều hơn là trách.

Ông tin do con dâu còn trẻ người non dạ nên mới có suy nghĩ bồng bột, chưa trưởng thành: "Việc con dâu làm thực sự là đáng trách, nhưng gia đình tôi vẫn luôn chào đón con. Con sai thì cần phải biết và sửa, nhưng tuyệt đối không gây áp lực, sợ cháu suy nghĩ nhiều lại có hành động không đúng.

 

Nhiều người cho rằng, do bố mẹ chồng quá chiều chuộng nên con mới phạm sai lầm

 

Vợ tôi giờ đang ở Gia Lai, tôi luôn nhắc bà ấy nên động viên con dâu để con ổn định tâm lý, nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống. Tôi sợ con dâu bị áp lực, rồi bị dư luận xã hội lên án mà có những tư tưởng lệch lạc, đó là điều nguy hiểm", ông Bình tâm sự.

Sau sự việc, cả gia đình ông Bình đã lấy lại được bình tĩnh. Ông tin rằng hai con vẫn còn thương yêu nhau nhiều, không có chuyện chia cắt tình cảm như mọi người đồn đoán.Trong tương lai, việc có bầu cứ để tự nhiên. Gia đình không ai ép buộc hay gây ép lực cho cháu Thảo. Ông Bình cũng mong 2 con vượt qua sự việc và sống sáng suốt hơn.