date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam hàng xóm lau rửa, chăm sóc chiếc xe ô tô của cố NS Chí Tài: “Chủ nhân của mày chẳng quay về nữa

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 19:37 19/12/2020

Sự ra đi của NS Chí Tài đến nay vẫn khiến nhiều người thương xót và tiếc nuối. Trong đó, người dân sống cùng khu chung cư và fan mới đây đã giúp cố NS lau rửa chiếc xe mà NS hay đi khiến cộng động mạng càng xúc động

Hôm nay (19/12) Thánh lễ an táng đã diễn ra vào lúc 10h tại Giáo xứ Thánh Linh. NS Chí Tài đã sang Mỹ và mãi mãi không quay trở lại.

 NS Chí NS Chí Tài đã sang Mỹ và mãi mãi không quay trở lại.

Không chỉ bạn bè ở khắp nơi, những người hàng xóm xung quanh khu chung cư Phú Nhuận – nơi cố NS Chí Tài ở lúc còn sống cũng đã vô cùng thương tiếc người nghệ sỹ thân thiện, gần gũi.

Mấy ngày gần đây, trên MXH có chia sẻ rầm rộ một clip hình ảnh nam thanh niên đang lau dọn chiếc xe cho NS Chí Tài. Người hàng xóm của Chí Tài cho biết, người dân trong khu mỗi ngày đi qua đều nhìn ngắm chiếc xe với ánh mắt buồn hiu vì thương xót, tiếc nhớ nghệ sỹ Chí Tài.

Được biết, đây là chiếc xe hơi NS Chí Tài dùng để đi diễn hằng ngày. Sau khi anh mất, tài xế cũng lo liệu công việc chưa quay về để xử lý. Nắng mưa khiến chiếc xe hoen gỉ, bám bụi. Cư dân nơi đây nhìn thấy nó đều nhớ đến NS Chí Tài. 

Thương chiếc xe “mất chủ", hàng xóm đã mang nước ra lau chùi giúp cố danh hài Chí Tài. Người này chia sẻ: 

“Không biết chiếc xe còn đậu ở đây đến ngày nào trước khi được mang đi, nhưng ngày nào còn ở đây thì tôi sẽ giúp chủ nhân chăm sóc nó. Chắc nó cũng buồn lắm, chuyến này chủ nhân nó sang Mỹ và chẳng quay về nữa".

Không chỉ vậy, anh thanh niên này cũng có những chia sẻ chân thành với cộng đồng mạng về suy nghĩ của mình:

"Chào mọi người, sáng nay mình xuống thì thấy xe chú Chí Tài vẫn còn đậu ở đây nha. Đậu mấy ngày nay không, bánh nó rỉ sắt luôn thấy không. Xe của mình mới bỏ ở đây (dưới bãi đậu xe chung cư) nó cũng không dơ bao nhiêu, nhưng xe của chú thì bỏ ở đây cũng 4 - 5 ngày rồi, khá là dơ.

Mình sẽ lấy khăn giặt rồi lau cho chú nha. Hôm nay thì mình xuống sớm 10 phút để mình lau xe cho chú rồi mới đi làm. Xe của mình mình không lau chùi thì có thể để ngày mai, ngày mốt mình làm.

 

Còn xe của chú thì mình tranh thủ rảnh lúc nào mình làm lúc đấy thôi. Nếu mình không chùi thì mình cũng không biết có ai làm việc này hay không nữa. Mình sẽ thay chú chăm sóc cho nó được này nào hay ngày đó nha".

Trong đoạn clip, Quân còn tâm sự với chiếc xe mất chủ: "Mày cứ yên tâm đi, khi nào mày còn ở đây thì tao sẽ lau chùi cho mày. Một ngày nào đó mày đi tao không được gặp mày nữa thì tao sẽ không được lau chùi cho mày nữa rồi. Mày đừng buồn, vì sáng nào tao cũng xuống dưới đây mà. Không chỉ riêng một mình mày đâu mà tất cả cư dân ở chung cư này đi ra đi mày.

 Trước chủ mày đi đâu thì mày theo đó, mày đi đâu thì chủ mày theo đó nhưng bây giờ chủ mày đã qua bên Mỹ rồi mà mày vẫn còn ở đây. Lần chờ đợi này không như mấy lần trước đâu, lần trước mày chờ 1 - 2 tháng là chủ mày lại về nhưng lần này là chờ đợi mãi mãi, chủ mày sẽ không về nữa.

 

Tao nói vậy là mày hiểu rồi đúng không, tao biết là mày cảm nhận được mà tại mày cũng có năm sinh giống con người mà".

Được biết, nam thanh niên trong câu chuyện này chính là Nguyễn Quân (SN 1995).

Anh cho biết mình cũng là một fan của NS Chí Tài, coi hài của chú từ khi 5 tuổi. Vào buổi sáng, cố NS gặp chuyện, Quân vẫn còn gặp chú ở chung cư nên lúc nghe tin, anh đã không tin nổi. Hiện tại, Quân vẫn đang theo dõi lễ tang của chú ở bên Mỹ. 

Về đoạn clip, Nguyễn Quân chia sẻ: "Mình đăng clip không có ý câu view hay gì mà chỉ muốn kể lại với mọi người, không ngờ lại được quan tâm và nhận về nhiều comment tích cực như vậy".

 

Tâm sự của tài khoản N.Q này lập tức thu về hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận, thả tim. CĐM cảm ơn người hàng xóm tốt bụng đã giúp NS Chí Tài bảo vệ tài sản thân thuộc, hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa với người đã khuất.

Hiện tại, người thân, bạn bè có thể đến chào NS Chí Tài lần cuối trước khi cố nghệ sĩ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 22/12.