date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tròn 100 ngày mất con trai, cha run rẩy chỉ thẳng tay vào di ảnh nói lời trách móc đến nhói lòng

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 07:53 20/12/2020

Đoạn clip ngắn được chia sẻ về người cha đang chếnh choáng đứng trước bàn thờ con trai tròn 100 ngày mất với những tâm sự khiến ai cũng đau lòng.

Cha luôn là người ít thể hiện tình cảm nhất, vì cha lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng sau sự cố gắng ấy là những giọt nước mắt chảy ngược vào trong. Chỉ khi người thân, con cái họ ra đi, sự mạnh mẽ ấy dường như quá giới hạn với họ.

Đàn ông mất vợ gọi là góa, đàn bà mất chồng gọi là quả phụ, còn cha mẹ mất con thì không còn từ ngữ nào để diễn tả, bởi nỗi đau và sự mất mát là quá lớn.

Câu chuyện về người cha đứng trước bàn thờ con trai đúng 100 ngày mất tâm sự, trong sự chếnh choáng của men rượu… mới dám bộc lộ hết cảm xúc của mình khiến ai cũng xót xa.

Theo như clip chia sẻ, trong ngày lễ 100 ngày mất của con trai, người cha tên là chú Mười, ngoài 50 tuổi, làm nghề đi biển ở quê Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi di chuyển từng bước chậm trước bàn thờ con, đôi lúc chỉ tay vào di ảnh rồi vén vạt áo lau nước mắt và độc thoại.

Có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con

 

Hiện, clip ngắn được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận xót xa của dân mạng. Nhiều người thấu hiểu, đồng cảm và không kìm nén được những giọt nước mắt khi chứng kiến nỗi đau xé lòng của người cha mất con.

Được biết, con trai chú đi nghĩa vụ quân sự từ đầu năm 2020 ở Gia Lai. Đến tháng 7/2020, chàng trai trẻ không may qua đời khi đang thực hiện nhiệm vụ đào hầm bí mật.

Một người bạn của con trai chú Hậu chia sẻ lại, trong lúc đứng trước di ảnh, chú Mười nói rằng: 'Mấy đứa con thấy đó. Chú không làm gì nó hết. Cũng chưa đánh nó cây nào đau hết. Mà nó giận nó bỏ chú đi… Lời chú nói hôm ấy khiến nước mắt mình cứ thế chảy theo'.

Chú Mười vén vạt áo quệt dòng nước mắt chảy dài 

 

Hậu là bạn thân của con trai chú Mười đã gần 10 năm nay, Hậu chia sẻ về người bạn của mình.

'Lúc xảy ra chuyện, bạn ấy được chuyển về bệnh viện Quy Nhơn của quân đội. Ngay tối đó, cô chú chạy xe máy vào bệnh viện với bạn ấy nhưng đã không có phép nào xảy đến.

Từ ngày bạn ấy mất, mình thường đến thắp nhang, nói chuyện an ủi cô chú. Mỗi lần nhắc tới là cô rưng rưng nước mắt, buồn nhiều lắm còn chú thì ít bộc lộ. Nhưng khi say hay dịp cúng lễ con mình chú đều khóc. Mình rất cứng rắn, vì mình từng đi lính, nhưng thấy cảnh này thực sự kìm ném không được'.

Nhìn khoảnh khắc người cha đau lòng khi mất con đủ để hiểu tình yêu thương của cha mẹ lớn lao thế nào... Có những mất mát có thể bù đắp, nhưng mất đi một người thân, đặc biệt là con cái, lòng người cha người mẹ tận cùng đau xót.

'Mình nghe cô kể lại, mỗi lần buồn bạn ấy cứ đòi dành ôm ba ngủ thôi. Rồi hồi còn nó, lúc nào mình buồn, 2 đứa cũng tâm sự, giờ nghĩ tới lại thấy chạnh lòng lắm' - Hậu nói.

Người cha run rẩy chỉ thẳng tay vào di ảnh nói lời trách móc đến nhói lòng

Khoảnh khắc người cha đứng trước di ảnh của con tâm sự thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Cộng đồng mạng đều tỏ ra thương xót và chia buồn với sự mất mát này.

Tuy nhiên, hành động và câu nói của chú Mười khiến ai cũng nhói lòng về cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

'Mỗi lần thấy ba hoặc mẹ khóc là không cầm được nước mắt. Thương thật sự'

'Làm ba làm mẹ rồi mới hiểu cảm giác đó, lâu lâu nằm buồn ngồi suy nghĩ vẫn vơ, chỉ suy nghĩ thôi mà mình đã khóc như mưa luôn rồi'

'Nhìn mà thương chú, mong chú khỏe mạnh sớm vượt qua nỗi đau này'

Đàn ông mất vợ gọi là góa, đàn bà mất chồng gọi là quả phụ, còn cha mẹ mất con thì không còn từ ngữ nào để diễn tả, bởi nỗi đau và sự mất mát là quá lớn.