date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhói lòng hình ảnh những người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt 11 độ ở Hà Nội

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 22:10 16/12/2020

Trong cái lạnh như cắt da cắt thịt đêm Hà Nội, nhiều lao động nghèo, vô gia cư vẫn miệt mài đi từng con đường, góc phố để mưu sinh.

Đợt không khí lạnh mạnh đã khiến Hà Nội chìm trong giá buốt, càng về đêm, nhiệt độ càng giảm sâu.

Giữa đêm đông mưa rét, giá buốt, nhiều người lao động nghèo ở Thủ đô Hà Nội vẫn phải phơi mặt ngoài đường, co ro trong cái lạnh thấu xương để mưu sinh.

Trong đêm đông buốt lạnh, người dân đã chìm sâu vào giấc ngủ, nhưng vẫn còn những người lao động nghèo, những xe, gánh hàng rong… vẫn bám trụ trên từng con đường, ngõ phố, từ 18 giờ và kết thúc khoảng vào 2 đến 3 giờ sáng hôm sau.

Đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông năm nay khiến từ 20 giờ, phố phường Hà Nội đã vắng vẻ khác thường, người dân qua lại thưa thớt. Nhiều người dân nhặt củi nhóm lửa sưởi ấm.

Những ngày gần đây, nhiệt độ ngoài trời vào ban đêm ở Hà Nội giảm sâu, cảm giác lạnh buốt. Để giữ ấm, những người phải làm việc ban đêm phải đốt những đống lửa sưởi bên đường.

Những người lao động tự do run rẩy trước từng cơn gió thổi đến.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên từ đầu tuần, các tỉnh Bắc Trung Bộ trong đó có Hà Nội, trời đã chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C. Nhiều người dân cũng đã chuẩn bị rất kỹ quần áo, và củi đốt để giữ ấm cho cơ thể.

Với khả năng đợt rét sẽ tiếp tục kéo dài và dù cho, có là vì miếng cơm manh áo, thì điều quan trọng là người lao động vẫn nên giữ cho mình cơ thể khoẻ mạnh, tránh để cơ thể bị cảm lạnh.

Trong cái lạnh cắt da cắt thịt, người mưu sinh trên đường phố phần nào được sưởi ấm nhờ chính công việc chân tay của mình. 

Người bán hàng ngồi co ro trước những đợt gió mùa đông bắc lạnh nhất từ đầu mùa đông. Trời càng về đêm càng rét, người đi đường cũng thưa vắng hơn ngày thường nhưng vì cuộc sống họ vẫn phải bày hàng tới khuya muộn hy vọng kiếm thêm được đồng nào hay đồng ấy.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu dường như khiến nhiều người vô gia cư càng trở nên khó khăn hơn