date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chồng lủi thủi kéo ti vi ra đường xem một mình, vì cãi nhau với vợ về chuyện học hành của con

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 15:58 04/12/2020

“Thôi thì 'hy sinh đời bố, củng cố đời con' vậy, ông anh ơi. Chuyện học của con luôn hàng đầu mà.”, một cư dân mạng nhận xét về chuyện cãi nhau với vợ của người đàn ông Trung Quốc.

Mới đây, đông đảo dư luận được một phen xôn xao trước câu chuyện về một người đàn ông kéo hẳn cả chiếc ti vi màn hình phẳng LCD cực "khủng" đặt ngay trên bồn hoa của sảnh toà nhà khu dân cư và ngồi thu lu xem chăm chú. Cảnh tượng này đã khiến không ít người qua đường tò mò, hiếu kỳ. 
 
"Anh muốn xem ti vi thì ra đường mà xem"
 
Ngay khi thông tin sự việc này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều thể hiện cảm xúc "dở khóc dở cười" trước câu chuyện người đàn ông cãi nhau với vợ này. 
 
Trong lúc nóng giận, người đàn ông này làm thật và đem hẳn chiếc ti vi to để hẳn dưới góc sân chung cư ngồi xem.
 
Sau một hồi tranh cãi, bà xã của anh liền tuyên bố: "Anh muốn xem ti vi thì ra đường mà xem". Trong lúc nóng giận, người đàn ông này làm thật và đem hẳn chiếc ti vi to để hẳn dưới góc sân chung cư ngồi xem. Có lẽ vì cảm thấy quá "uất ức" nên chàng ta sau khi kể xong liền ngồi bệt xuống đất khóc lóc thảm thiết khiến nhiều người chứng kiến cũng bối rối theo. 
 
Theo DY163, khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người trong khu dân cư ấy đã tiến đến hỏi thăm và biết được một câu chuyện "dở khóc dở cười" của người đàn ông này. Hoá ra, vì con vừa mới vào lớp 1 nhưng bà xã đã đăng ký rất nhiều lớp học phụ đạo. 
 
Anh khóc nức nở khi được mọi người hỏi thăm
 
Đến nỗi cuối tuần, đứa trẻ cũng phải ngồi vào bàn học làm bài tập, gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của gia đình, đến thói quen xem ti vi của anh cũng bị vợ "cắt" triệt để .
 
Quá bức xúc, anh đã tranh cãi với bà xã về chuyện học hành của con và cho rằng học hành kiểu như thế sẽ trở thành áp lực, quá tải với con và khiến cả nhà không có thời gian giải trí. 
 
Cộng đồng mạng: “Đúng là nhà phải có nóc nha”
 
Có không ít ý kiến bình luận hài hước cho rằng người đàn ông này tuy tranh cãi với vợ nhưng lại e dè "cái nóc" nhà mình nên mới có cái cảnh kéo ti vi ra đường ngồi xem. Số khác thì cho rằng người đàn ông nên thông cảm cho bà xã và nên vì tương lai phát triển của con mà "hy sinh" chút thói quen giải trí của mình.
 
Mọi người khuyên anh nên về nhà
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng tình với ông bố "đáng thương" này và cho rằng cô vợ nên xem xét lại việc học của con sao cho hợp lý tránh bị quá tải và ảnh hưởng như thế. 
 
- "Đúng nhà có nóc nha. Bảo xách tivi ra đường xem, xách ra đường thật, haha."
- "Dù gì thì chuyện học của con quan trọng hơn. Anh thông cảm chút nhé." 
- "Nhìn cảnh anh này ngồi thu lu xem tivi là biết vị trí nằm đâu trong nhà luôn ấy." 
- "Vừa mắc cười, vừa thương anh. Mà thật, chị vợ cũng nên tiết chế lại chuyện học của con mình. Mới tí tuổi đầu mà học gì lắm thế, mất hẳn cả cuối tuần nghỉ ngơi." 
 
 
Hiện tại, sự này vẫn thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo cư dân mạng. Đa số dư luận đều cảm thấy vừa buồn cười lại vừa thương ông bố "tội nghiệp" vì con mà phải kéo cả tivi ra đường xem. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng người vợ nên xem xét điều tiết chuyện học hành của con để tránh bị quá tải như thế.
 
Bố mẹ luôn là những người cố gắng đem đến điều tốt nhất cho con trẻ từ miếng ăn giấc ngủ cho đến chuyện học hành. Chính vì điều này mà có không ít những trường hợp tranh cãi hy hữu giữa các ông bố bà mẹ trong chuyện chăm sóc, dạy dỗ con cái như câu chuyện dở khóc dở cười trên đây.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm