date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Linh cữu NS Chí Tài đã tới sân bay, sẵn sàng lên chuyến bay lúc 23h đêm nay về với gia đình tại Mỹ

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 22:07 14/12/2020

Hiện tại, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đã chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất, sẵn sàng lên chuyến bay lúc 23h cùng ngày để về với gia đình tại Mỹ.

Hôm nay, ngày 12/12, lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương chủ trì buổi lễ. Đông đảo nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến đưa tiễn cố danh hài lần cuối.

Lễ di quan diễn ra vào 17h30. Lúc này, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương cùng ban tang lễ hoàn tất thủ tục tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP.HCM), và đã đưa di thể nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất đi Mỹ.

Khi chia sẻ lần cuối về người anh than thiết, NS Hoài Linh tâm sự: "Thưa anh, hôm nay chúng em ở đây vĩnh biệt anh, anh đã khuyên bảo chúng em rất nhiều. Vì đường sá xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh".

Để đảm bảo cho sự an toàn và thông suốt cho đoàn xe, các đội xemáy phân khối lớn dẫn đoàn xe tang đã sẵn sàng di chuyển. Chiều nay, mặc dù trời đổ mưa nhưng khán giả vẫn vừa che ô, đội áo mưa vừa xếp hàng tại sân nhà tang lễ để tiễn đưa danh hài Chí Tài.

Được sự ủy quyền và theo như kế hoạch trước đó, nghệ sĩ Việt Hương trực tiếp đưa thi hài của danh hài Chí Tài sang Mỹ.

Chồng Việt Hương cũng cho biết nữ nghệ sĩ không thể thực hiện dự định. "Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ", anh nói.

Khoảng 17h45, xe di quan bắt đầu di chuyển tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng đoàn môtô hộ tống.

Khi linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất, dàn nghệ sĩ đã không né được đau thương mà bật khóc thành tiếng. Không khí tang thương bao trùm Kho hàng hóa của sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, để gia đình bên Mỹ nhận được thi thể thì cần phải mất rất nhiều thủ tục hành chính. Vì vậy, Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ”.

Trong buổi đưa tiễn, hàng nghìn người dân đi theo xe chở di hài nghệ sĩ Chí Tài. Loạt xe rẽ lối, nhường đường cho đoàn xe di tang di chuyển một cách thuận lợi. Nhiều khán giả đứng bên đường chào tạm biệt ông. "Lên đường bình an nhé, anh Tài ơi", một khán giả ven đường hét lớn.

Nghệ sĩ Hoài Linh ngồi trên chiếc môtô dẫn đầu đoàn hộ tống. Anh liên tục chắp tay cảm ơn khán giả có mặt tại nhà tang lễ cũng như người dân đã nhường đường cho đoàn xe. Nghệ sĩ Việt Hương khóc khi ngồi trên xe chở linh cữu. Việt Hương và Chí Tài là anh em thân thiết, gắn bó trên sân khấu nhiều năm.

Đến 18h10, linh cữu NS Chí Tài đã được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất, dàn nghệ sĩ đồng loạt bật khóc nức nở.

Khi tới Mỹ, linh cữu NS Chí Tài sẽ được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Vào ngày mai 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm