date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất chấp nguy hiểm chú bé 7 tuổi đã lao vào cứu em gái 2 tuổi bị kẹt trong nhà đang bốc cháy

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 09:35 30/12/2020

Bất chấp nguy hiểm chú bé mới 7 tuổi Eli Davidson đã trèo cửa sổ cứu em gái khỏi ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt.

Vào đêm 8.12, khi hai vợ chồng ông Chris và bà Nicole Davidson cho 3 con ăn tối, đưa chúng vào giường và đi ngủ vào khoảng 20 giờ 30. Vài tiếng sau, Nicole choàng tỉnh vì ngửi thấy mùi khói. Chỉ vài phút sau, cả ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt và bé Erin Davidson (22 tháng tuổi) bị kẹt trong phòng vì vợ chồng ông Chris chỉ kịp ôm hai đứa con lớn - Elijah (2 tuổi) và Eli (7 tuổi) chạy ra ngoài.

“Lửa và khói dày đặc đến nỗi tôi không thể đến đó. Chúng tôi chạy vòng ra ngoài để tìm cách cứu bé từ cửa sổ, nhưng tôi không với tới. Do đó, tôi đưa Eli lên và nó leo qua cửa sổ và bế bé từ trong nôi”, ông Chris kể.

Nhưng thật không thể tượng nổi, bất chấp nguy hiểm Eli nhanh nhẹn kịp thời cứu em gái ra ngoài trước khi quá muộn.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về Eli. Nó đã làm được điều mà một người đàn ông trưởng thành có thể còn không làm được”, ông nói và cho biết căn nhà bị thiêu rụi khi 20 lính cứu hỏa đến nơi.

“Con nghĩ con không làm được nhưng sau đó con nói “con bế được em rồi, bố”. Con sợ nhưng con không muốn em chết”, Eli kể.

Mới 7 tuổi, cậu bé Eli đã dệt nên một câu chuyện anh hùng nói lên phẩm chất mà mình có, vô cùng cảm động bởi sự chân thực.

Hai ông bà Chris và Nicole Davidson từng là lính cứu hỏa và đã nhận nuôi 34 đứa trẻ, trong đó có Eli, Erin và Elijah. Thời gian vừa qua cả hai vợ chồng nhà Davidson đều gặp khó khăn lớn về kinh tế vì mất việc do dịch Covid-19.

Nhưng bất chấp khó khăn ra sao, hành động của bé Eli khích lệ rất nhiều ông bà và cộng đồng trong cơn bỉ cực về lòng hy sinh chia sẻ cho nhau để sinh tồn trong gian nguy.