date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyên gia bật mí 4 bí quyết khi trồng hoa để cây luôn tươi tốt, hoa to đẹp xum xuê

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 17:21 22/12/2020

Có lẽ trồng hoa là đang trở thành sở thích, thú vui của nhiều người. Bởi việc trồng hoa không chỉ góp phần tạo nên một không gian đẹp mà nó còn giúp con người cảm thấy yêu đời hơn.

Thế nhưng việc trồng hoa và chăm sóc những cây hoa để nó trở nên tươi tốt thì không pahir ai cũng biết. Vậy hãy cùng xem 4 bí quyết dưới đây để có được thành quả như mong muốn nhé.

Đánh giá độ ẩm của chậu đất mà mình định trồng

Trước hết cần phải nhìn chậu đất nếu trắng bệt, đất bên mép chậu đất xuất hiện vết nứt, là chứпg tỏ chậu đất đã khô cằn, cần phải tưới nước; còn nếu như chậu đất có màu nâu đậm, khôпg có vết nứt, sẽ chứng tỏ là đất có độ tơi xốp, dinh dưỡng cao hơn.

Thời gian tưới nước cho cây

Tùy vào từng mùa, tùy vào sự thay đổi của thời tiết để có thể căn ke thời gian tưới nước cho đúng. Ví như, mua đông tưới nước tốt nhất là vào buổi trưa, sử dụng bình xịt nước dạng mưa phùn là thích hợp nhất.

Mùa hè tưới nước tốt nhất vào buổi sáng và xế chiều, không nên tưới vào buổi trưa vì như thế, cây hoa đột nhiên gặp lạnh sẽ xảy ra hiện tượng tế bào kết dính, ảnh hưởng sự hấp thu nước.

Kỹ năng tưới cây

Không phải tất cả các loại cây đều được tưới giống nhau mà với những cây hoa thì lại khác, khi tưới nhất định phải tưới đủ nước nếu không phần trên của chậu đất có nước, nửa phần dưới không có, phần rể hấp tɦu khôпg được nước, lá sẽ bị nát.

Bên cạnh đó, khi tưới nước phải để chậu nằm bằng phẳng, dọc theo mép chậu mà tưới đều đặn, nếu như chậu không bằng phẳng sẽ xuất hiện tìпh trạng 1 bên khô 1 bên ướt, ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa.

Nước tưới hoa

Đây cũng là một công đoạn mà người trồng cần phải hết sức chú ý. Thông thường nước máy, nước ngầm, nước mưa, nước sông đều có thể dùng để tưới hoa. Lưu ý nhỏ khi sử dụng nước máy để tưới bạn nên chứa nước trong một chiếc thùng to đợi clo trong nước bốc hơi ra ngoài, oxi hòa tan vào trong nước nhiều hơn.

Trên đây là 4 bí quyết mà các chuyên gia mách bạn, hy vọng với những cách này khi bắt tay vào trồng bất kỳ loại hoa nào bạn cũng sẽ có được thành công.