date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghẹn ngào câu chuyện người cha già khắc khổ ôm bó hoa sau cánh gà tặng con thủ khoa

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 15:55 28/12/2020

Đứng sau cánh gà ôm bó hoa đợi để tặng con thủ khoa trường, hình ảnh người cha già khắc khổ đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích từ phía cư dân mạng.

 

Niềm vui nhiềm hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ có lẽ là nhìn thấy những đứa con của mình ngoan ngoãn, trưởng thành.

Sự hy sinh, tảo tần của cha mẹ đôi khi chỉ có mình cha mẹ mới biết. Dù không bao giờ nói ra nhưng mỗi người cha đều có cách yêu thương con cái của họ rất riêng.

Ông Trương Thế Quy, Phó phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Huế, chia sẻ lên trang Facebook cá nhân với chú thích: “Có một người cha như thế”. Ngay lập tức, bức ảnh nhận về hàng nghìn lượt like, share, comment.

Được biết người trong bức hình là ông Trần Quang Lĩnh, 71 tuổi ở Nghệ An. Ông Lĩnh vẫn vượt hơn 500 cây số từ Nghệ An để vào tới Huế dự lễ tốt nghiệp của con gái mình.

Trần Thị Oanh sinh ra trong một gia đình nghèo có 6 người con ở thôn 16, xã Quỳnh Lâm, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Oanh là con út và cũng là người duy nhất được học đại học. Học giỏi từ nhỏ, nhưng Oanh đành khép ước mơ vào đại học sau khi hết lớp 12 vì điều kiện gia đình không cho phép.

2 năm sau, năm 2016, khi có sự động viên, hỗ trợ một số người hảo tâm, Oanh mới quyết định nộp hồ sơ, sau đó đỗ vào ngành giáo dục mầm non, Trường ĐH Sư phạm Huế.

Tai họa ập xuống khi Oanh học năm thứ 3, trong một đêm thả lưới đánh cá, bố của Oanh - ông Lĩnh đi xe đạp về và bị té ngã. Sau cú ngã này, ông Lĩnh đã bị bàn đạp đâm vào đùi dẫn tới chảy máu trong, sau đó là nhiễm trùng rồi hôn mê và phải cấp cứu. Cũng thời gian đó, anh trai của Oanh đột ngột mất do đột quỵ.

Tất cả với Oanh như sụp đổ, cô đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc nhưng rồi gia đình, thầy cô, bạn bè đã động viên Oanh để cô tiếp tục đến trường. Và rồi cô đã nhận được thành quả xứng đáng, làm thủ khoa của trường.

“Lúc ấy mình nghĩ sẽ từ bỏ tất cả, nhưng rất may mắn khi có bạn bè, thầy cô bên cạnh. Mọi người an ủi, động viên, luôn bên cạnh mình. Nhờ thế mà mình vượt qua và được như hôm nay”, Oanh chia sẻ.

Và với cô gái có lẽ món quà đặc biệt nhất trong ngày nhận bằng khen là sự có mặt của người bố 71 tuổi. Khi tên con gái được xướng lên trong hội trường, từ sau cánh gà, ông Lĩnh khép nép bước ra bục vinh danh sinh viên có thầy hiệu trưởng đợi sẵn. Ông trao cho con gái bó hoa tươi và ôm con mà nước mắt chực trào.

“Mình không biết phải cảm ơn bố mẹ như thế nào. Chỉ biết nhắc nhở bản thân luôn cố gắng. Bây giờ tốt nghiệp với kết quả thế này mình rất hạnh phúc nhưng vẫn nhủ lòng cần cố gắng hơn trong tương lai”, Oanh bộc bạch.