date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Hồng Loan bức xúc khi nhiều người thắc mắc chuyện đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 13:32 14/12/2020

Nghệ sĩ Hồng Loan chia sẻ lý do không ai đón nghệ sĩ Chí Tài ở sân bay khiến cho nhiều người vô cùng xót xa.

Sau khi làm lễ tang tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng cho nghệ sĩ Chí Tài thì hôm sau 22 giờ 58 phút ngày 13/12 (theo giờ Việt Nam) chuyến bay mang số hiệu KE17 chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh xuống sân bay LAX (thuộc Los Angeles, California, Mỹ đoàn tụ người thân.

Thế nhưng, khi máy bay hạ cánh không có bất cứ người thân hay bạn bè đồng nghiệp nào đứng đợi để đón, điều này đã khiến không ít người xót xa.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã livestream chia sẻ về lí do không ai được vào đón nghệ sĩ Chí Tài. Cô nói:

"Vào 8 giờ sáng ngày hôm nay (theo giờ địa phương), sân bay LAX đã đón linh cữu của chú Chí Tài đến với nước Mỹ.

Theo quy trình trình chuyển thi hài, khi đến sân bay, gia đình không được đón nhận. Chỉ người có quyền ở bên nhà quàn sẽ đại diện gia đình đến để nhận thi hài của chú thôi.

Sáng nay, chỉ có mình anh Dũng Taylor quay được chiếc máy bay bay ngang qua thôi, chứ không ai cho vào bên trong sân bay để quay. Ở bên Mỹ, luật về y tế, sức khỏe rất khó.

Việt Nam mình cái gì cũng dễ hơn, có thể dựa vào chút quen biết. Với lại, là nghệ sĩ nổi tiếng thì kiểu gì cũng được ưu tiên, du di, giúp đỡ. Nhưng ở bên Mỹ, luật đâu ra đó, không thể nào làm khác đi được.

Mùa dịch này, chỉ người trong nhà quàn có giấy phép, thẩm quyền mới được vào khu vực thi hài, đến người nhà cũng không được vào. Người của nhà quàn cũng phải có giấy phép y tế mới được vào đưa thi hài chú Chí Tài ra.

Máy bay đưa thẳng thi hài chú Chí Tài vào khu vực hành lý chứ không phải khu hành khách, nên nhiều người ra đón không được. Mọi thứ đều được niêm phong hết"

Chưa hết, cô thực sự rất lấy làm bức xúc khi nhiều người đặt ra câu hỏi rất vô tâm chuyện tại sao phải đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ:

"Nhiều người thắc mắc vì sao lại phải đưa chú Chí Tài về Mỹ. Tôi thấy hỏi như vậy rất vô tâm. Cả gia đình chú ở bên Mỹ hết rồi, rất ít người còn ở Việt Nam, nếu không đưa sang Mỹ thì đưa về đâu?

Việt Nam có rất nhiều người yêu mến chú nhưng gia đình chú lại không có ai hết. Bởi vậy, đưa chú về Mỹ là tốt nhất. Ở bên đây, gia đình và đồng nghiệp chú Chí Tài cũng rất đông và ai cũng muốn được gặp chú".

Đồng thời nghệ sĩ Hồng Loan cũng chia sẻ thêm, vợ Chí Tài - Phương Loan ngày mai sẽ được gặp chồng mình:

"Ngày mai cũng chỉ có vợ chú Chí Tài là cô Phương Loan và anh trai chú được phép vào. Tức là ngày mai thôi là cô Phương Loan đã được gặp chú rồi.

Tôi cũng rất buồn khi những quy định làm con người ta phải cách xa nhau hơn. Vào mùa này, ngay cả tang lễ tổ chức cũng khó khăn, mỗi đợt chỉ được 10 người vào trong viếng chú Chí Tài thôi, nên không thể tập trung đông đảo anh chị em nghệ sĩ được. Chúng tôi phải chia giờ ra để vào viếng chú Chí Tài.

Nhưng dù sao, mỗi người cũng được đến nhìn mặt chú Chí Tài lần cuối.

Như vậy, chú Chí Tài đã an toàn về đến Mỹ rồi. Mọi công tác đang được chuẩn bị để đến cuối tuần này mọi người đến viếng. Mọi người thông cảm rằng ở bên Mỹ, thường thì người ta chọn tổ chức lễ viếng vào ngày cuối tuần để tất cả có thời gian đến đưa tiễn chú lần cuối.

Cụ thể, tang lễ chú Chí Tài diễn ra vào ngày 18/12, từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại nhà thờ Thánh Linh. Sau đó, linh cữu của chú sẽ được đưa đi hỏa táng.

Các vị khán giả ở Cali, nếu ai có lòng muốn đến đưa tiễn chú lần cuối thì cứ đi để chia sẻ sự mất mát cùng gia đình chú".

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài đã khiến cho giới showbiz bàng hoàng, người hâm mộ tiếc thương một danh hài có tài. Cầu mong cho linh hồn chú được yên nghỉ, mọi người, những người bạn, người hâm mộ sẽ mãi nhớ về chú một người dễ thương, bình dị.


Tags: