date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô gái 15 tuổi khoe hình xăm được bố bế trên tay lúc đỏ hỏn đã khiến nhiều người nghẹn ngào

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 08:34 28/12/2020

Hình xăm nhìn có vẻ không mấy đẹp đẽ nhưng với nhiều người hình thì mỗi hình xăm trên ơ thể lại mang một ý nghĩa rất thiêng liêng.

Hình xăm trên người có thể mang lại cho chính người sở hữu những hạn chế về công việc hay thậm chí là nhận được những ánh mắt dò xét của người xung quanh. Thế nhưng, xã hội phát triển, việc xăm một hay một vài hình nhỏ đã khá phổ biến ở giới trẻ.

Mới đây, cô gái Phan Lâm Phương Thảo (15 tuổi, ngụ tại Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) đã khoe lên mạng hình xăm rất ý nghĩa của mình. Phương Thảo đã xăm cover bức ảnh hai bố con lên bắp tay phải của mình.

Phương Thảo kể rằng: "Lúc còn bé mình hay vẽ lên tay để trông như xăm hình, ba mình thấy thường mắng rồi nhiều khi còn nói 'có muốn xăm không ba đem đi xăm thiệt', mỗi lần nghe mình cũng sợ nên không dám xăm.

Tới bây giờ mình mới dám tự đi xăm mà chưa xin phép ai cả. Nhưng hình xăm này thực sự có ý nghĩa với mình và ba nên mình nghĩ ba sẽ không mắng.

Ban đầu đi xăm mình cũng hơi sợ, nhưng đến lúc thấy hình mình và bố dần xuất hiện trên cánh tay thì mình không còn sợ và thấy đau nữa".

Cô còn nghẹn ngào chia sẻ về tuổi thơ không mấy hạnh phúc của bản thân khi bố mẹ ly hôn từ năm cô mới 2 tuổi. Thảo sống trong tình yêu thương của bố và bà nội từ nhỏ.

"Ba mình là người chăm sóc mình từ nhỏ đến lớn, từ thay ta, pha sữa, cho ăn… đều do một tay ba mình làm. Ba mình làm nghề sửa chữa, mua bán xe, tuy điều kiện gia đình không khá giả nhưng ba luôn lo lắng, quan tâm mình từng tí, không để mình thiệt thòi với bạn bè.

Mình rất thương và biết ơn ba, vì vậy mình chọn tấm hình mình chụp chung với ba để xăm lên cánh tay. Giờ dù đi đâu, làm gì chỉ cần nhìn vào hình xăm là mình nhớ tới ba và có cảm giác ba luôn luôn bên cạnh mình."

Hình xăm trên bắp tay của Thảo mang một ý nghĩa rất lớn với cô: "Hình xăm này đối với mình thực sự ý nghĩa. Mình muốn ba biết rằng mình rất thương ba, dù có những lúc lì lợm, cứng đầu, không nghe lời làm ba buồn nhưng mình sẽ thay đổi, để ba tự hào về mình. Mình mong muốn ba luôn sống thật khỏe mạnh và yêu thương mình như hiện tại".

Bài đăng của cô gái trẻ đã nhận về nhiều sự đồng cảm, có người động viên cô phải cố gắng sống thật xứng đáng với tình yêu mà bố dành cho, cũng có người chẳng ngần ngại mà khoe hình xăm của mình qua bình luận.