date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cụ bà 84 tuổi nhảy xuống sông băng cứu sống cháu bé nhưng vẫn tự dằn vặt vì không cứu được người mẹ

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 14:04 22/12/2020

Cụ bà 84 tuổi nhảy xuống dòng sông đang rất lạnh giá để cứu một em nhỏ, hành động của bà được cư dân mạng hết lời cảm ơn nhưng cụ bà trong lòng vẫn còn nhiều áy náy.

Mới đây trên mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ về câu chuyện cụ bà nhảy xuống sông cứu cháu vô cùng cảm động.

Theo đó, một cụ bà 84 tuổi ở Trung Quốc đã có hành động quên sự an toàn của bản thân mà mạnh dạn nhảy xuống sông lạnh để cứu cháu thoát khỏi tử thần.

Cụ thể, 7 giờ 30 sáng ngày 3 tháng 12, như thường lệ, bà Trần Hạnh Muội, 84 tuổi ngụ tại Tây Thạch Kiều (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) ra sông lấy nước để chuẩn bị cho đàn gia cầm nhà mình ăn.

Từ xa bà phát hiện có một chiếc áo bông nhỏ màu đỏ đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước ở phía bên kia sông. Nhìn kỹ hơn thì thấy chiếc áo động đậy liên tục, trong lòng nghi ngờ nhiều thứ bà đã chạy vội đến bến tàu kiểm tra. Thật đúng là đang có một đứa trẻ 3 tuổi nhà hàng xóm bị rơi xuống nước.

Bà đứng trên bờ cách đưuá bé gần 1 mét so với khu vực cầu tàu. Chẳng một chút nghĩ ngợi bà Trần nhảy ngay xuống dòng sông đang rất lạnh giá, một tay bà giữ trụ đá, tay còn lại cố gắng nắm lấy đứa trẻ. Vừa kéo đứa trẻ vào bờ vừa hô lớn để mọi người nghe thấy. Vì quá lạnh, đứa trẻ đã ngất xỉu.

Chẳng phải một mình đứa trẻ bị lạnh mà bà Trần cũng tuổi già sức yếu kéo được cháu lên thì bà cũng không còn sức đi nữa, bà ngồi bệt xuống nền đất ôm cháu rồi lê đến gần nhà.

Lúc ấy, bà ruột của đứa bé vội vã chạy ra òa khóc rồi ra hiệu hỏi bà Trần có thấy mẹ cháu bé đâu không?

Thì ra mẹ đứa trẻ cũng bị ngã xuống sông, nhưng sau thời gian tìm kiếm của bà Trần và một số người trong xóm thì cũng tìm thấy mẹ đứa bé. Thế nhưng, không may người mẹ đã đuối nước và ngừng thở. Trưởng thôn cho hay, vì tự trách mình, bà Trần đã khóc rất nhiều.

Hiện tại đứa trẻ đã qua cơn nguy kịch nhưng tinh thần vẫn còn ám ảnh, sợ hãi nên không nói được gì nhiều. Bà Trần cũng đang dần bình phục. Tuy nhiên, lúc nào ngư phụ nữ này cũng ay này tự trách bản thân đã không để ý hết để rồi mẹ đứa trẻ phải ra đi.

Ai cũng hiểu và thương xót cho số phận xấu số của mẹ cậu bé bị đuối nước. Nhưng hơn thế là họ nhìn thấy ở bà Trần một tấm lòng nhân hậu, yêu thương mọi người. Nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng để lại:

"Cảm ơn bà, trên đời có những người quên cả sự an toàn của bản thân mà hy sinh vì con vì cháu"

"Thương bà lắm bà ơi, người xấu số thì cũng không thể làm gì được nữa rồi, bà giữ gìn sức khỏe bà nha"