date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa trời đông 1 độ C ở Lào Cai cụ bà tay ôm chiếc áo được tặng run lên cầm cập khiến ai cũng xót xa

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 10:30 23/12/2020

Trong cái thời tiết lạnh giá chỉ 1 độ C ở Lào Cai, hình ảnh cụ bà đứng chống gậy run lên vì lạnh đã khiến không ít người thương xót, nghẹn ngào.

Thời tiết đang vào Đông, những ngày gió rét như cắt da cắt thịt khiến mọi người ai cũng ngại ra ngoài đường. Ở đồng bằng là vậy, nhưng vùng cao thơi tiết còn lạnh giá hơn, có những ngày nhiệt độ xuống thấp chỉ khoảng 1 - 3 độ C. Cuộc sống ở đây còn nhiều khó khăn thiếu thốn nên nhiều khi quần áo chẳng đủ mặc để giữ ấm cơ thể mà họ phải đốt lửa để sưởi ấm.

Trong chuyến hành trình thiện nguyện của anh Lê Quang Long (Quảng Nam) cùng đoàn của mình đã được gặp gỡ và giúp đỡ cho những bà con chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thời tiết buốt lạnh. Chính tại nơi đây, anh Long đã ghi lại được hình ảnh 1 cụ bà run cầm cập trong cái rét 1 độ C khiến cộng đồng mạng hết sức thương cảm.

Đoạn clip được đăng tải là 1 cụ bà khoảng 80 tuổi ở Lào Cai là người dân tộc thiểu số và không giao tiếp được bằng tiếng Kinh. Dù cụ đã mặc 1 chiếc áo khoác, quàng nhiều lớp khăn, chân đã đi giày, còn đôi tay hở lạnh. Một tay cụ chống gậy còn tay kia ôm chiếc áo mà đoàn thiện nguyện tặng, đứng run rẩy giữa trời thỉnh thoảng lại có một cơn gió rất mạnh ào tới.

Anh Long cho biết thêm, bà con nơi đây thiếu thốn rất nhiều, đặc biệt biệt là quần áo ấm. Người già hay trẻ nhỏ ở đây nhìn rất đáng thương, tất cả đều rất vất vả để mưu sinh trong thời tiết khắc nghiệt.

Đoàn thiện nguyện mà anh Long tham gia có tên "Những bước chân xanh", trong chuyến thiện nguyện của mình, đoàn đã mang theo rất nhiều món quà có ý nghĩa thiết thực để gửi tặng bà con vùng cao.

"Cảm giác họ hạnh phúc lắm. Mọi người đến xem đồ, vừa thì lấy không thì đem trả lại để cho người khác đến sau. Gặp gỡ mọi người tập thể cảm thấy rất hạnh phúc và hiểu hơn về những hoàn cảnh thực tế ngoài kia" - anh Long chia sẻ.

Đoàn thiện nguyện của anh Long sẽ lưu lại vùng Tây Bắc 3 ngày để hỗ trợ giúp đỡ bà con. Anh Long kể lại rằng bà con nơi đây rất khó khăn nhưng cũng rất đoàn kết và chia sẻ với nhau, họ chỉ nhận chiếc áo mà mình mặc vừa và để lại những chiếc khác cho người đến sau. Bản thân anh nói riêng và cả đoàn thiện nguyện nói chung đều hy vọng sẽ giúp được bà con thật nhiều để mỗi người có chiếc áo ấm hay các bạn nhỏ có thêm sách vở để đi đến trường.