date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gọi con gái không được, cha di chúc để lại hết tài sản cho bạn, sự thật đau lòng của người cha

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 09:35 30/12/2020

Không liên lạc được với con gái gần chục năm, ông bố người Trung Quốc thất vọng và đau lòng, sau khi chi hết tiền tiết kiệm cho con du học Thụy Sĩ nhưng người bố này đã di chúc để tại tiền cho bạn bè.

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về câu chuyện của cụ ông 67 tuổi ở Trung Quốc đã di chúc lại toàn bộ tài sản cho bạn bè thay vì để lại cho con gái.

Cụ thể, ông một người đàn ông tên Phương Mậu Kỳ, 67 tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) là một bác sĩ về hưu, ông cho biết mình bị suy tim, suy thận nhưng không có người thân nào bên cạnh mà chỉ có bạn bè giúp đỡ, cứu vớt ông.

Theo như ông Phương Mậu Kỳ tiết lộ ông cũng có một cô con gái và đã đầu tư rất nhiều tài lực, tiền bạc cho con. Ông đã làm việc cật lực để cho con đi du học và dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho con. Nhưng 8 năm qua, cô con gái của ông không hề gọi điện cho bố. Lần duy nhất liên lạc thì đầu dây bên kia lại bảo "nhầm máy". "Đó là cuộc gọi duy nhất, cuộc gọi cuối cùng của nó, vào năm 2014".

Trong suốt thời gian nằm viện điều trị nhiễm trùng máu bác Phương không có lấy một người thân bên cạnh chăm sóc, kể cả đứa con gái duy nhất cũng bỏ mặc ông. Duy chỉ có một người bạn cũ bao năm qua đã chăm sóc ông rất tận tình.

Sức khỏe ngày một yếu dần, nên ông đã quyết định lập di chúc và để lại toàn bộ số tài sản của mình cho người bạn này. Ông Phương kể lại: "Khi tôi bất tỉnh ở nhà, ông ấy đã đến đưa tôi đi cấp cứu và chăm sóc suốt thời gian nằm viện". Còn người con gái thì được ông phản hồi lại: "Nó còn tệ hơn cả một người xa lạ", ông chẳng thể trông chờ gì vào sự báo hiếu của cô con gái.

Câu chuyện được chia sẻ đã thu hút rất đông đảo sự quan tâm từ phía của mọi người. Đa phần nhiều người chỉ trích sự bất hiếu của đứa con gái ông Phương. Bên cạnh đó, cũng không ít người ủng hộ việc làm của ông Phương là đúng đắn.