date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam shipper ngồi khóc giữa đường khi phát hiện mình bị lừa đơn hàng 1,5 triệu đồng

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 14:05 26/12/2020

Nam shipper đã không giữ được bình tĩnh khi phát hiện mình bị lừa một khoản tiền khá lớn, anh chỉ còn biết ngồi thụp xuống khóc lóc như một đứa trẻ.

Có lẽ cũng không hiếm gặp các shipper bị bom đơn hàng, chính vì những khách hàng không có tâm ấy khiến cho bao shipper phải lao đao vừa mất công giao hàng, lại vừa mất luôn cả số tiền ứng trước.

Thế nhưng, cũng có trường hợp bị lừa từ chính người bán. Điển hình như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, một nam shipper bị lừa giao đơn hàng tai nghe trị giá hơn 1 triệu đồng, trước khi giao, anh đã cọc số tiền trên cho chủ shop. Thế nhưng đến khi giao đến nơi, khách mở ra mới biết đây là kiện hàng giả nên không lấy. Nam xe ôm công nghệ đã ngồi bật khóc giữa đường khi biết bản thân bị lừa.

Một người chia sẻ câu chuyện cho hay: "Xe ôm công nghệ khóc vì bị lừa khi ship tai nghe trị giá 1,5 triệu đồng. Gần Tết mấy anh xe ôm công nghệ shipper, cần cẩn thận ạ. Trưa nay, đi gặp anh này bị lừa ứng cod 1,5 triệu đồng cho một cái tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện bên trong lại là pin con thỏ.

Người nhận không nhận, anh khóc mếu máo như đứa trẻ khi gọi bên gửi đã thuê bao. Số tiền này có thể với người khác không nhiều nhưng lại rất lớn với những con người mưu sinh bằng nghề này, nguy hiểm nhiều rủi ro...".

Ngay bên dưới bài viết, nhiều người đã rất bức xúc, thậm chí không ít người kêu gọi truy tìm tung tích, địa chỉ của kẻ lừa đảo để tránh và yêu cầu đền bù cho anh shipper.

Anh Đ.C - nam shipper bị lừa cho biết: "Tôi bị khách lừa đơn COD ngày 22/12. Sau khi phát hiện bị lừa tai nghe giả, tôi có quay lại địa chỉ nhận hàng mấy lần nhưng không gặp được đối tượng lừa đảo. Tìm đến tận nhà để hỏi thì đó là nhà của một hộ dân khác. Đối tượng lừa đảo giả vờ vào nhà đó hỏi đường rồi bước trong nhà bước ra nhằm mục đích đánh lừa shipper. Khi chạy lên nhà lúc nhận hàng để hỏi lại thì cô chủ nhà nói không hề quen biết người kia, chỉ là người hỏi đường.

Người ta cố tình lừa mình thì không thể lấy lại được. Năm 2018, tôi cũng từng bị lừa một lần, nhưng lần đó bị lừa khi nhận hàng ngoài đường, còn lần này lại là nhận tại nhà".

Số tiền anh tạm ứng để lấy tai nghe ấy là 1,5 triệu đồng, khi đến địa chỉ giao hàng vẫn có người xuống nhận, họ yêu cầu kiểm tra nhưng phát hiện bên trong là hàng giả kèm 2 cục pin con thỏ. Lúc ấy anh mới biết mình đã bị lừa. Không biết làm gì khác anh ngồi thụp xuống bên cạnh chiếc xe máy òa khóc như một đứa trẻ.

Anh C buồn bã trải lòng: "Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ nên khi bị lừa đảo tôi khá buồn. Mấy hôm đó trời thì rét, người ta chăn ấm đệm êm trong nhà, bản thân thì cứ 5h - 5h30 sáng đã lếch thếch ra đường kiếm cuốc xe. Nhiều lúc tôi nghĩ hụt hẫng vì số tiền mất không quá lớn nhưng đó là mồ hôi nước mắt, là sự cố gắng của mình mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt. Tôi phải chạy xe 5 - 6 ngày mới đủ bù lại số tiền đã bị lừa đó. Nghĩ cũng tủi lắm".

Qua câu chuyện của anh C thì đây cũng là lời cảnh báo với nhiều người, gần tới cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, có lẽ các shipper cần nên cẩn trọng với những đơn hàng mập mờ, không có độ tin cậy cao.

Tags: