date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở viện nhi: "Cầu mong ông ban phép màu cho con khỏi bệnh"

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 13:28 23/12/2020

"Con ước gì ông già Noel ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình" là ước muốn trong hàng trăm bức thư mà các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng 2 gửi ông già Noel khiến ai nấy đọc đều nghẹn ngào xúc động.

Mỗi mùa giáng sinh đến là dịp các em nhỏ đều háo hức mơ ước mình sẽ được ông già Noel tặng cho món đồ chơi yêu thích, được ba mẹ cho đi chơi, mua sắm quần áo mới để đón giáng sinh.Trong khi đó, gần 500 bệnh nhi mắc bệnh nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 lại đang đón giáng sinh với bệnh tật, kim tiêm và hóa trị.

Trong hàng trăm bức thư mà các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng 2 gửi ông già Noel, phần lớn các bé đều ước nhanh khỏi bệnh để được trở về nhà.

Cầm lá thư với nét chữ nắn nót của bé Gia Hân (13 tuổi) khiến người đọc rưng rưng: "Con chỉ mong sớm khỏe mạnh về nhà với gia đình, con không cần quà cáp, tùy lòng hảo tâm. Con cám ơn ông già Noel".

Được biết, Gia Hân mắc phải chứng bệnh về thận suốt 5 năm qua. Tuổi thơ của cô về gần như gắn liền với chiếc giường tại bệnh viện. Do sức khỏe yếu nên lần này con đã phải điều trị tại phòng cách ly để bác sĩ có thể theo dõi sát diễn biến của bệnh. Chính vì thế, ước mong nhỏ bé của con muốn gửi gắm tới ông già Noel ban phép màu để con sớm khỏi bệnh, được về với gia đình.

Không chỉ riêng Gia Hân, rất nhiều bé cũng có chung ước muốn như cô bé :"Con ước một điều ước giản đơn là con mong sao cho tất cả mọi người có một sức khỏe tốt, có cuộc sống bình an". ó bé ước được tặng con gấu bông, có bé ước được tặng con khủng long... Có bé ước sao có được 500.000 cho mẹ để mẹ đóng viện phí...

Được biết, vào những ngày trước đó, nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 2 đã gửi cho các bệnh nhi những tấm thiệp giáng sinh để các con viết mong ước của mình, gửi đến ông già Noel. Sau đó, Phòng công tác xã hội sẽ chuẩn bị cho các con những món quà mà các con mong ước để phần nào tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhi cố gắng chiến đấu với bệnh tật, mang lại niềm vui cho những bệnh nhân nhí nơi đây.

Vào vai ông già Noel, bác sĩ Lê Quang Mỹ - khoa Ngoại Thần kinh và công chúa tuyết điều dưỡng Thanh Tâm - khoa Nội, đã tới từng giường bệnh tặng quà, mang niềm vui bất ngờ tới cho các bạn nhỏ.

Cùng nhìn ngắm những hành động đẹp của các y bác sĩ mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi nơi đây nhé.

Ngoài những phần quà, bệnh viện còn hỗ trợ gia đình bệnh nhi 1 phần kinh phí để điều trị bệnh