date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ công nhân quyết vượt ngàn cây số để tìm tình yêu đích thực bên chàng sọ dừa

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 10:53 08/12/2020

Vượt ngàn cây số nữ công nhân đã gặp được tình yêu của cuộc đời mình. Dù hình thể không giống nhưng tình yêu đã khiến họ vượt qua tất cả để đến với nhau.

Anh Phạm Hữu Thọ - "sọ dừa" 35 tuổi ở Vũng Tàu sinh ra đã không may mắn vì bị dị tật, chỉ biết nằm và lăn, chân tay teo tóp.

Với hình dạng không được bình thường, từ nhỏ anh đã không được đến trường như các bạn để học chữ. Thế nhưng, thấy mọi người xung quanh nhắn tin qua lại trên điện thoại đã khiến anh tò mò học hỏi. Dần dần, anh cũng đọc thông viết thạo.

Không ngại khó, anh Thọ mày mò rồi học cách bán hàng qua mạng và được nhiều người ủng hộ. Trong đó có một người đặc biệt là chị Phạm Thanh Hoa 40 tuổi là công nhân thường xuyên xem livestream, mua hàng của anh Thọ. Người phụ nữ này sau nhiều lần mua hàng thì cũng nhắn tin qua lại tâm sự về cuộc sống với anh.

Ban đầu, anh Thọ cũng không nghĩ mình có thể tiến xa với chị Hoa nhưng "mưa dầm thấm lâu", anh dần dần đã bị rung động bởi người phụ nữ bỏ chồng một mình chăm con ấy. Còn chị Hoa thì nhớ lại: "Nhỡ như con gái sau này lấy chồng xa, bố mẹ qua đời, chẳng phải mình sống một mình sao, hay là lấy anh Thọ. Anh ấy nằm ngoan như em bé, dễ nuôi, mà mình thì cũng chỉ cần một người trò chuyện".

Cứ thế kẻ Bắc người Nam nhưng ngày ngày họ vẫn tâm sự với nhau, có lần chị vào hẳn Vũng Tàu để thăm nhà anh, trước khi ra về, chị bày tỏ: "Cháu và anh Thọ thương nhau. Nhưng hiện tại cháu không đủ khả năng đón anh ấy chăm sóc. Cháu xin phép thường xuyên vào đây chơi để mọi người biết anh ấy cũng có một người vợ đang đi làm ăn xa".

Khi trở về Hà Nội thì chị lại nghe tin báo anh Thọ bỏ nhà đi. Hốt hoảng, chị phải quay ngược vào Nam để tìm anh. Lúc gặp, anh Thọ đang ở cổng bến xe miền Đông (TP HCM), vừa nhìn thấy chị, anh giơ ra một túi nilon đen nói: "Hôm trước để ý thấy em thích chiếc đồng hồ này. Anh tặng em".

Hai người nói chuyện rồi chị Hoa cũng quyết vét những đồng tiền cuối cùng để mua v máy bay cho cả anh ra Hà Nội về nhà chị ở. Lúc đầu con gái chị cũng hơi sợ, nhưng không ngạc nhiên vì đã được mẹ nói trước "Ban đầu em thấy sợ nhưng vài hôm thì quen. Chú ấy nhiều chuyện và hài hước lắm".

Cuối cùng thì cả hai đã vượt qua mọi khó khăn để về sống với nhau. Câu chuyện về anh chàng "Sọ dừa" yêu được cô tiên khiến cho nhiều người ngưỡng mộ và cảm phục tình cảm mà họ dành cho nhau.

Đúng là trên đời này vẫn có những con người bao dung độ lượng, vẫn có thứ tình yêu chân chính có thể vì nhau mà bỏ qua mọi khó khăn trở ngại.