date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô dâu Điện Biên `bom` 150 mâm cỗ đã xin lỗi, hứa trả hết nợ nhưng vẫn không nói ra động cơ

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 12:31 17/12/2020

Câu chuyện cô dâu Điện Biên bùng 150 mâm cỗ đã lắng xuống, nhưng mới đây có thông tin cô đã xuống nói chuyện và xin lỗi chủ nhà hàng và hứa đền bù thiệt hại.

Vừa qua vào ngày 30/9 cư dân mạng xôn xao vụ cô dâu Điện Biên bùng trăm mâm cỗ khiến chủ nhà hàng điêu đứng và phải "bán tháo" số thức ăn với giá rẻ.

Tuy nhiên mới đây, chủ nhà hàng Tâm Phúc (Điện Biên) - anh Vũ Thế Long - người bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới đã có những chia sẻ về vụ việc đó là gia đình cô gái Cà Thị Út (bố mẹ và anh chị của Út) đã xuống gặp gia đình anh để nói chuyện, hứa sẽ đền bù thiệt hại cho gia đình.

Anh Long cho biết, hôm gặp mặt, mẹ của Út đã gửi lời xin lỗi gia đình, xin phép có thời gian để thu xếp tiền, hứa đến ngày 30/12 sẽ đến để trả hết số nợ.

Cô gái trẻ đã cúi đầu hối lỗi và hứa không để sự việc tương tự xảy ra, khi anh Long hỏi động cơ, mục đích làm việc này là gì thì Út chỉ im lặng, không thanh minh thêm điều gì. Chỉ có câu nói rất nhỏ được phát ra từ cô gái ấy: "Em xin lỗi, em sai rồi, em bảo nhà em thu xếp tiền để trả cho anh chị".

Gia đình nhà Út hứa sẽ trả số tiền đã bùng mâm cỗ nhưng hiện tại gia đình anh Long chưa nhận được số tiền nên cả nhà đợi đến cuối tháng.

Út là một vị khách quen của nhà hàng thường lui tới đây ăn uống nên được chủ nhà hàng tin tưởng. Thậm chí Út còn khoe mình đang coog tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn nên sự tin tưởng ấy lớn hơn.

Vào thàng 8/2020, Út mạnh tay đặt 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để thiết đãi cơ quan nhưng số tiền ấy chưa được trả thì Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể để anh Long không nghi ngờ.

Ngày 22/9 anh Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết, cô dâu có đến nhà hàng và đặt thêm 5 mâm cỗ với lý do là phát sinh thêm khách mời. Do vậy tổng số mâm cỗ cưới nhà cô dâu đã đặt là 155 mâm với giá 1.350.000 đồng/mâm.


 

"Ngoài 155 mâm cỗ, hôm 24 nhà gái có tổ chức đám cưới ở trên Pá Qoang và có đặt nhà hàng chuyển lên 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Nhà gái cũng có hỗ trợ người xuống đây để vận chuyển lên, vì vậy mình cũng có sự tin tưởng, nên giao hàng mà không lấy tiền.

Thậm chí, với lý do là không có chỗ thả nên đã nhờ thả số gà sống trên ở nhà em gái và có người ra nhận đàng hoàng. Còn giò thì cô dâu bảo sáng hôm sau sẽ có người xuống lấy cho tươi. Đến khi xảy ra sự việc này thì mọi thứ mất hết. Tổng số tiền hàng giao hôm 24/9 là 32 triệu đồng" - Anh Long cho biết.

Ngày 30/9, anh Long chuẩn bị đầy đủ cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long. Hợp đồng chỉ là bằng miệng.

Sau đó, Được sự giúp đỡ và hỗ trợ giải cứu chỗ thức ăn bị 'ế', công an TP.Điện Biên Phủ, Điện Biên điều tra, làm rõ cho biết không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định  hay phạt hành chính Cà Thị Út.