date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ cô gái xinh đẹp cầm biển thiếu máu não xin tiền, hôm sau đã chạy xe sang đi mua vàng

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 10:49 17/12/2020

Cô gái gây phẫn nộ khi cầm tấm biển xin tiền với lý do mắc bệnh thiếu máu não nhưng không lâu người ta đã thấy cô gái này xuất hiện tại tiệm bán vàng.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một cô gái xinh xắn cầm tấm biển đi ăn xin với nội dung “Tôi bị bệnh thiếu máu não, tôi xin tiền để điều trị bệnh. Anh chị giúp đỡ tôi ạ”.

Câu chuyện này khiến nhiều người đồng cảm và không khỏi xót xa. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người tỏ ra nghi ngại bởi chứng bệnh thiếu máu não không phải căn bệnh nguy hiểm, khó chữa, chi phí điều trị cũng không cao. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Có nhiều nhân chứng cho biết từng nhìn thấy cô ngoài đời với cách ăn mặc sang chảnh từ quần áo, tóc tai, cách trang điểm.

Thậm chí dân mạng còn tung ra hình ảnh cho rằng cô gái sau khi xin tiền của mọi người, không vào bệnh viện chữa bệnh mà lại đi xe xịn vào tiệm vàng để mua vàng.

Câu chuyện đã khiến cho rất nhiều người bức xúc.Trong khi rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp đỡ nhưng họ vẫn đang loay hoay mưu sinh vất vả, cật lực từng ngày bằng chính sức lao động của mình thì một số kẻ tay chân lành lặn, có sức khỏe nhưng lại giả nghèo khổ, bệnh tật để đi xin giúp đỡ.

Rất nhiều bình luận phẫn nộ đã được để lại sau khi nhìn những hình ảnh này:

"Thật không thể tin nổi, xinh đẹp như thế này mà lại đi lừa dối để lấy tiền ư?"

"Đúng là trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được, thế này thì còn dám tin ai được nữa"

"Một cá nhân ý thức kém làm ảnh hưởng đến những người có hoàn cảnh khó khăn thực sự, cần tẩy chay"