date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tiến `trắng` - con nuôi Đường `Nhuệ` nhận án tù gấp đôi tại phiên tòa sơ thầm lần 2

Đăng bởi Hảo Nguyễn - 08:44 28/12/2020

Vụ cố ý gây thương tích của "Tiến trắng" - con nuôi Đường `Nhuệ` được tòa tuyên phạt 36 tháng tù, tăng gấp đôi so với bản án ở phiên tòa sơ thẩm.

Sau 1 ngày xét xử, chiều 24.12 HĐXX Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án Bùi Mạnh Tiến (biệt danh Tiến "trắng" - 25 tuổi, con nuôi Đường `Nhuệ` tức Nguyễn Xuân Đường) và 13 đồng phạm trong vụ án đánh đập hội đồng một nam thanh niên đến gãy chân.

Được xác định có vai trò đầu vụ, Tiến "trắng" bị tuyên phạt 36 tháng tù giam; 13 bị cáo còn lại bị phạt từ 12 tháng tù treo đến 33 tháng tù giam với tội danh "cố ý gây thương tích".

Đước biết, ở phần luận tội hành vi phạm tội của các bị cáo gây mất trật tự trị an xã hội, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, xâm phạm đến sức khỏe của người khác, trái pháp luật.

Vì vậy, đại diện VKSND H.Đông Hưng đề nghị mức án 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù đối với Tiến “trắng”.

Bị cáo Phạm Văn Sáng (29 tuổi, ngụ xã Minh Quang, H.Vũ Thư) bị đề nghị mức án 2 năm 3 tháng đến 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ xã Nguyên Xá, H.Vũ Thư) bị đề nghị mức án 2 năm 6 tháng đến 2 năm 9 tháng tù.

Riêng bị cáo Phạm Anh Phi (19 tuổi, nguyên quán H.Vũ Thư) bị đề nghị mức án 1 năm đến 1 năm 3 tháng tù treo.

Tiến "trắng" lấy mác là con nuôi của Đường Nhuệ để lộng hành và trở thành tay chân giúp sức đắc lực cho Đường "Nhuệ". Những hành động của Tiến trắng trước khi cố ý gây thương tích cho bị hại là anh Nguyễn Văn Hùng cũng đã khiến cho người dân rất bức xúc.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Bị hại là anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ xã Nguyên Xá, H.Vũ Thư) cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.