date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sinh con ở tuổi 67, mẹ già bị con gái lớn từ mặt tổng sỉ vả `Mẹ đừng làm trò cười cho thiên hạ`

Đăng bởi Bảo Trang - 08:34 04/12/2020

Sinh con ở tuổi 67, người mẹ già nhất Trung Quốc hé lộ câu chuyện buồn đằng sau sự kiện tưởng chừng vui vẻ của cuộc đời: Đó chính là bị con gái lớn từ mặt.

Tháng 10/2019, mạng xã hội và dư luận Trung Quốc xôn xao trước thông tin một bà cụ 67 tuổi hạ sinh con gái bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và phương pháp sinh mổ.

Người phụ nữ phi thường đó chính là bà Tian, hạ sinh một bé gái vào ngày 25/10 tại Bệnh viện Phụ sản và Sức khỏe Trẻ em Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, nơi bà làm bác sĩ trước khi nghỉ hưu.

Theo CNN, bà Tian sinh con gái khi đã cao tuổi nhưng em bé nặng 2,56kg, sức khỏe mẹ và con đều ổn định. Bác sĩ đỡ đẻ cho bà Tian cho hay "Trong lúc mổ bắt con, chúng tôi thấy buồng trứng của bà Tian giống như của một phụ nữ 40 tuổi. Chúng không bị teo lại như thường thấy ở những người 60 tuổi, đó là lý do khiến bà ấy có thể mang thai tự nhiên".

Ngày bà Tian đi sinh chỉ có chồng bên cạnh

Người đàn ông 68 tuổi đón con gái thứ 3

Vợ chồng bà Tian đặt tên cho con gái là Tianci có nghĩa là "món quà từ thiên đường". Cặp vợ chồng già đã có hai người con lớn, một trai và một gái, cùng một vài đứa cháu. Cháu lớn của họ bước sang tuổi 18 trong năm nay.

Chính vì điều này mà sự kiện bà Tian sinh con gái bé nhỏ khiến nhiều con cháu của ông bà không chấp nhận với điều này. Hai người con phản đối việc bố mẹ sinh thêm. "Con gái tôi thậm chí còn nói rằng nếu tôi sinh đứa bé này, nó sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với chúng tôi. Nói tôi đừng làm trò cười cho thiên hạ" - bà Tian nói với CCTV.

 

Sau sinh, người vợ cũng chỉ có chồng chăm sóc, con cái từ mặt

Bất chấp phản đối từ con cái, bà Tian vẫn giữ con và dùng kiến thức của mình để tự chăm sóc bản thân. Ngày bà vào viện sinh, đứa con gái đầu gay gắt phản đối đến tận giây phút cuối cùng, con trai bà cũng chẳng vào viện chăm nom.

Mọi sinh hoạt sau sinh của bà đều do chồng và chính bả thân bà Tian làm nấy. Chịu áp lực dư luận nên bà Tian bị mất sữa nhưng sau đó, bà và chồng bà đã tự động viên nhau vượt qua tất cả và chăm sóc tốt cho em bé Tianci.

Bà Tian tiết lộ, lương hưu của 2 vợ chồng hơn 10.000 tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng). Việc nuôi dạy đứa con nhỏ dường như không thành vấn đề, càng không phải phiền đến 2 người con lớn.

Bé Tianci giờ đã 13 kg

Hiện tại, bà Tian và chồng rất phấn khởi vì con gái út đã được 13kg và bụ bẫm khỏe mạnh. Bà Tian cho biết bà cảm thấy mình như trẻ ra 20 tuổi. Mọi người cũng nhận ra nguồn năng lượng sống tích cực của người phụ nữ tuổi xế chiều.

Tin nổi bật

Đọc thêm