date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhóm học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo của 1 nam sinh cùng lớp

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:51 25/10/2021

Sau khi ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh 1 trường THPT tại Quảng Ninh có biểu hiện bị ngộ độc, trong đó 4 em dương tính với ma tuý.

Mới đây, dư luận xôn xao dậy sóng trước thông tin 1 nhóm học sinh tại Quảng Ninh dương tính với ma túy khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên VTCNEWS, vào khoảng 7h45 sáng nay (25/10), trong thời gian diễn ra lễ chào cờ đầu tuần, một nữ sinh lớp 10 của trường bất ngờ có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay, cảm giác khó chịu toàn thân. Sau đó, 12 học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự. Ngay lập tức, những học sinh này đã được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.  

Đại diện trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long, Quảng Ninh) - nơi xảy ra vụ việc chia sẻ, qua rà soát ban đầu phát hiện ra các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do nam sinh M.T.S. mang đến. Nam sinh này cho biết, gói kẹo được mua tại 1 quán Cafe. 

Học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo
Gói kẹo không rõ nguồn gốc khiến nhóm học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn.

Sau khi có thông tin, Ban Giám hiệu trường THPT Hoành Bồ đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lý. Nhà trường cũng phối hợp với Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo nhóm học sinh sử dụng nộp cho công an để phục vụ điều tra.

Trả lời báo chí, bác sĩ Trần Ngọc Phương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết: 'Khoảng 8h30 chúng tôi tiếp nhận 7 học sinh, sau đó có các cháu tiếp theo. Cuối buổi sáng có 11 mẫu test thì có 4 mẫu dương tính với ma túy cần sa. Đến nay, sức khỏe của nhiều cháu đã ổn định, chúng tôi đã cho truyền dịch, dùng than hoạt tính để khử độc và đến chiều nay có thể một số cháu sẽ được ra viện'.

Hiện Công an TP Hạ Long vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.