date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vũ Hà: Sau nhiều năm, vợ chồng chỉ còn lại cái nghĩa, với vợ chồng tôi có khi là tình chị em

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:14 21/10/2021

'Sau 20 năm, vợ chồng chỉ còn lại cái nghĩa, ở với nhau cũng vì chữ nghĩa đó. Thậm chí, với vợ chồng tôi có khi là tình chị em vì hồi xưa mới quen bà xã, tôi cũng gọi cô ấy là chị', Vũ Hà tâm sự

Mới đây, xuất hiện trong chương trình 'Tài Tám Tếu', Vũ Hà đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về hôn nhân. Nam ca sĩ cho rằng càng yêu lâu càng dễ chán, thậm chí còn lấy chính cuộc hôn nhân giữa mình và bà xã đại gia hơn 8 tuổi để 'củng cố lập luận:

'Bất cứ ai sau 5 năm kết hôn cũng gặp phải những điều rất kinh khủng. 5 năm đầu, vợ chồng vẫn còn yêu nhau nên còn hạnh phúc, giận hờn, trách cứ. Lúc này, vợ chồng vẫn còn mới mẻ nên như hai kẻ đang yêu, vẫn còn hứng làm lành, chở nhau đi chơi, coi phim này nọ. Nhưng xin lỗi, sau 5 năm thì mọi thứ lãng mạn tan biến hết, chẳng còn gì cả.

Vũ Hà và vợ đại gia hơn 8 tuổi.

Hôn nhân và tình yêu có từng giai đoạn khác nhau, giai đoạn màu hồng, màu xanh, màu tím rồi tới giai đoạn khủng khiếp. Nếu trải qua được giai đoạn đó, vợ chồng sẽ sống với nhau được đến đầu bạc răng long, còn không trải qua được thì phải chấp nhận tan vỡ, li hôn.

Tôi nói ra những điều này từ chính kinh nghiệm thực tế của vợ chồng tôi, khi đã kết hôn được gần 30 năm rồi. Hồi xưa, tôi thường nói với bà xã rằng ‘mỗi lần nhìn thấy em, anh chảy nước miếng’. Bây giờ, tôi chỉ bảo ‘mỗi lần nhìn thấy em, anh chảy nước mắt’'.

Vũ Hà cũng khẳng định, anh nói vậy không phải bởi vì hôn nhân của mình đang lục đục: 'Hôn nhân của tôi hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì hết. Tôi chỉ muốn lấy hôn nhân của chính mình ra làm minh chứng cho việc càng yêu lâu càng bớt mặn nồng thôi, không hề liên quan gì tới chuyện lục đục gia đình.

Những ai không tin cứ về hỏi gia đình, bố mẹ mình xem tôi nói có đúng không. Từ 1 tới 5 năm đầu hôn nhân là tình yêu, tới năm thứ 10 chỉ còn là tình bạn. Từ 10 tới 20 năm, vợ chồng sống với nhau chỉ vì tình thương.

Sau 20 năm, vợ chồng chỉ còn lại cái nghĩa, ở với nhau cũng vì chữ nghĩa đó. Thậm chí, với vợ chồng tôi có khi là tình chị em vì hồi xưa mới quen bà xã, tôi cũng gọi cô ấy là chị.

Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ tay thẳng mặt tôi nói: ‘Đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im ngay’. Thế là tôi phải im luôn, buồn như vậy đấy'.

Vũ Hà và vợ đã có gần 3 thập kỷ gắn bó, và dù không có con cái nhưng cả 2 vẫn luôn hạnh phúc bầu bạn, đồng hành cùng nhau, dành cho nhau những lời tốt đẹp.

'Bà xã vốn lớn tuổi hơn tôi. Nhưng nhờ có duyên nợ nên mới thành vợ chồng. Sau này, tôi luôn yêu thương vợ và không bao giờ có tư tưởng bỏ vợ để đến với ai khác. Dù cho có chán cách mấy, tôi cũng cố gắng hâm nóng tình cảm bằng nhiều cách như: đi xem phim, du lịch…', Vũ Hà từng bộc bạch.