date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sao Hàn 25/11: Chuyện 'nghĩa vụ quân sự' của BTS, Kim Jong Kook muốn lấy vợ với 1 tiêu chí duy nhất

Đăng bởi Hiền Trịnh - 22:50 25/11/2021

Tiểu ban Quốc hội bế tắc trước 'Đạo luật miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS', Kim Jong Kook muốn lấy vợ ở tuổi U40 với điều kiện duy nhất 'chỉ cần cô ấy cho tập gym mỗi ngày'... là những tin tức Kpop hot nhất 25/11.

sao-han-25-11-2
Jisoo, Jennie và Rosé có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, sức khỏe của Lisa ổn định

YG cho biết: "Jisoo, Rosé và Jennie đã xét nghiệm PCR và đều cho kết quả âm tính.

Lisa trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính, tình hình hiện tại của cô ấy đang rất tốt và không có triệu chứng đáng ngờ.

Tất cả bốn thành viên của BLACKPINK đều đã được tiêm chủng ngừa COVID-19, và công ty cũng như các nghệ sĩ đã đặc biệt chú ý đến sức khỏe và sự an toàn thông qua các xét nghiệm trước.

Chúng tôi chúc Lisa nhanh chóng hồi phục. Chúng tôi sẽ hợp tác với cuộc điều tra dịch tễ của cơ quan kiểm dịch và thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19."

sao-han-25-11-3
Tiểu ban Quốc hội bế tắc trước 'Đạo luật miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS'

Ngày 25/11, một tiểu ban của Quốc hội Hàn Quốc đã tham gia quá trình thảo luận về việc thay đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự. Mục đích chính của việc này là xem xét có nên miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ nhạc Pop đã giúp nâng cao vị thế toàn cầu của Hàn Quốc hay không.

Tuy nhiên, 1 quan chức của tiểu ban cho biết cuộc tranh luận giữa Đảng Cầm Quyền và Đảng Đối Lập đã trở nên vô cùng căng thẳng. Do đó, tiểu ban cần lắng nghe ý kiến ​​từ công chúng và thảo luận thêm về vấn đề này.

Người phát ngôn Bộ Quốc Phòng nhấn mạnh về "sự thận trọng" khi đưa ra quyết định: 

"Chúng tôi phải xem xét các tình huống có thể xảy ra khi sửa đổi dự luật. Trong bối cảnh dân số quốc gia đang sụt giảm nghiêm trọng thế này, cần có cả sự đồng thuận của công chúng nữa. Việc hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ công bằng hơn cho mọi người".

Theo luật hiện hành, tất cả nam giới Hàn Quốc có sức khỏe ổn định đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Cho đến nay, chỉ có các VĐV từng đoạt giải thưởng quốc tế và nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực cổ điển mới được tham gia khóa huấn luyện quân sự cơ bản kéo dài 3 tuần.

Nếu luật được thông qua, BTS có thể được miễn nghĩa vụ quân sự vì những đóng góp to lớn cho hình ảnh đất nước. Tuy nhiên, Jin - thành viên lớn tuổi nhất của BTS đã sắp bước sang tuổi 30 và chỉ có thể hoãn việc nhập ngũ đến cuối năm nay. 

Ahn Cheol Soo, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Nhân dân bày tỏ: "BTS có đủ điều kiện để phục vụ thay thế với tư cách là một nghệ sĩ về nghệ thuật và thể thao. Thật khó hiểu tại sao BTS lại không được chấp nhận".

Tuy nhiên, các thành viên BTS chưa bao giờ bày tỏ quan điểm về việc muốn được miễn nghĩa vụ quân sự. 

Vào tháng 11/2020, Jin đã phát biểu trong buổi họp báo phát hành album "BE" rằng: "Là một thanh niên Hàn Quốc, tôi nghĩ nghĩa vụ quân sự là điều tất yếu. Tôi sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự khi được gọi". 

sao-han-25-11-4
Kwon Yuri (SNSD) tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Ngày 25/11, buổi họp báo giới thiệu chương trình thử giọng mới "My Teenage Girl" đã được tổ chức tại Sangam-dong, Seoul. Theo dự kiến ban đầu, CP Kang Young Sun, PD Park Sang Hyun, Ock Joo Jyun, Kwon Yuri (SNSD), Aiki, Soyeon (G)I-DLE đã xác nhận tham gia buổi họp báo.

Tuy nhiên, Kwon Yuri mới được xác nhận có lịch trình di chuyển trùng lặp với 1 ca nhiễm Covid-19 vào sáng nay nên đã tiến hành kiểm tra sức khỏe. Vì lý do an toàn, nữ idol đã không tham gia buổi họp báo giới thiệu nữa.

sao-han-25-11-1
Kim Jong Kook chia sẻ suy nghĩ về việc kết hôn: 'Tôi sẽ lấy vợ trong độ tuổi 40s, chỉ cần cô ấy cho phép tôi tập gym'

Mới đây, Kim Jong Kook và hội bạn 1976 của nam ca sĩ đã xuất hiện trong chương trình "Dolsing Fourmen" của SBS để trò chuyện về cuộc sống và công việc.

Kim Jong Kook đã mở lời: "Trong hội "Dragon Club" (1976) này còn mỗi tôi là chưa kết hôn. Dù sao thì mọi người cũng ghen tị với tôi nhất. 

Mọi người hay bảo tôi nên kết hôn sớm đi, vì càng có tuổi thì sẽ càng cô đơn. Tôi sẽ kết hôn trong độ tuổi 40s mà!".

Cha Tae Hyun tỏ ra nghi ngờ trước lời tuyên bố của Jong Kook vì đã hiểu quá rõ tính cách của bạn mình: "Chúng ta sẽ bước qua tuổi 47 vào năm sau đấy. Điều ấy có nghĩa là cậu ấy sẽ phải hẹn hò với ai đó vào năm sau ngay lập tức. Tôi biết quá rõ tính của Jong Kook, cậu ta phải hẹn hò khoảng 2-3 năm nữa mới được. Có vẻ khó đấy".

Cuối cùng, Kim Jong Kook đề cập đến mẫu người lý tưởng của mình: "Tôi chỉ yêu cầu 1 điều thôi. Đó là cô ấy cho phép tôi tiếp tục tập gym là được".