date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đà Nẵng: Xét xử vụ giết người chỉ vì 'keo kiệt không muốn cho mượn cục sạc dự phòng'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:04 29/11/2021

Hỏi mượn sạc dự phòng nhưng bị nhắc nhở 'mượn ít thôi', nam thanh niên nghĩ đối phương keo kiệt nên xảy ra mâu thuẫn.

Trưa 29/11, TAND TP. Đà Nẵng đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người của 4 bị cáo Lê Văn Thành (34 tuổi, ngụ 177 Bình Thái 4), Nguyễn Tịnh (32 tuổi, ngụ 67/29 Lê Trọng Tấn, cùng Q.Cẩm Lệ), Nguyễn Duy Tân (29 tuổi, ngụ 874/44 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà), Hà Hoàng Minh (29 tuổi, ngụ 3 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Giết người vì mâu thuẫn mượn sạc dự phòng
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 25/4, khi nhóm bị cáo đang ngồi nhậu tại 1 quán trên đường Lê Thanh Nghị, Q.Hải Châu thì điện thoại của Thành hết pin. Lúc này, Nguyễn Tấn Hùng (29 tuổi, ngụ P.Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đang ngồi ăn ở bàn bên cạnh. Thấy Hùng có sạc dự phòng, Thành bèn hỏi mượn. Hùng trả lời 'mượn ít thôi' nên Thành tự ái, nghĩ Hùng keo kiệt, không muốn cho mượn, sau đó cả hai nảy sinh mâu thuẫn.

Khi Hùng đi vệ sinh ra, Thành và Tịnh liền cầm 2 ly bia lao đến đập vào đầu Hùng. Chưa dừng lại ở đó, Thành còn dùng kệ inox đánh vào đầu, vào lưng Hùng làm gãy cả kệ. Sau khi Hùng chạy thoát được thì Thành, Tịnh quay sang tiếp tục đánh những người trong nhóm Hùng.

Tại thời điểm đó, trong quán ngoài nhóm của bị cáo, nhóm của Hùng thì còn có nhóm của Lê Thanh Hải (26 tuổi, ngụ P.Tây Hòa, TT.Củng Sơn, Phú Yên). Thấy nhóm của Hải ngồi bàn bên cạnh nhòm ngó, dù không mâu thuẫn gì nhưng Tịnh vẫn cầm ly bia ném vào bàn đó rồi cùng Thành, Tân, Minh xông vào hỗn chiến. Tịnh kẹp cổ Hải để Thành cầm ghế gỗ bổ thẳng vào đầu nạn nhân. Hậu quả, Hải bị chấn động não, gãy mũi, thương tích 18%; hai người khác có thương tích 2 - 4%.

Sau khi lực lượng chức năng tiếp nhận vụ án, Hùng là nạn nhân bị đánh đầu tiên nhưng cho rằng nguyên nhân vụ hỗn chiến do hiểu lầm trong lúc mượn cục sạc dự phòng, đồng thời thương tích không đáng kể nên đã bãi nại.

Tại phiên xét xử ngày 29/11, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Thành 9 năm tù, Tịnh 7 năm tù, Minh 4 năm tù và Tân 7 năm 9 tháng tù cùng về tội 'giết người'. 

Được biết, đây là băng côn đồ có rất nhiều tiền án tiền sự, trong đó riêng Thành 4 lần đi tù với tổng cộng hơn 12 năm về các tội cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, trộm cắp và 3 lần bị xử phạt về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.