date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Đường vô xứ...quanh quanh' trở thành câu hỏi gây tranh cãi tại 'Ai là triệu phú'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:13 23/01/2021

Mới đây, một câu hỏi được đưa ra trong tập phát sóng mới nhất của chương trình 'Ai là triệu phú' đã gây tranh cãi lớn về nội dung và đáp án.

Có lẽ 2021 sẽ là một năm 'bùng nổ' của chương trình Ai là triệu phú khi mà chỉ trong tháng đầu tiên của năm mới, chương trình đã 'gây sóng' đôi lần, nhất là kỷ lục trả lời tới câu hỏi thứ 15 của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa. 

Trần Đặng Đăng Khoa đã phá kỷ lục tồn tại 12 năm của 'Ai là triệu phú', là người chơi đầu tiên quyết trả lời đến câu hỏi cuối cùng.

Trong tập phát sóng mới đây vào ngày 19/01/2021, chương trình tiếp tục nhận được sự chú ý bởi một câu hỏi gây tranh cãi. Cụ thể, ở lượt chơi của thí sinh Vũ Thị Phương - một chuyên viên y khoa, chương trình đã đưa ra câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong câu ca dao "Đường vô xứ... quanh quanh. Non xanh nước biếc như tranh họa đồ"?

Trước 4 đáp án là Thanh/Nghệ/Huế/Đoài, người chơi đã nhanh chóng chọn đáp án B (xứ Nghệ), và đây cũng là kết quả chính xác của chương trình.

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, một số lượng lớn người xem lại cho rằng nội dung câu hỏi và đáp án mà chương trình đưa ra có phần thiếu chặt chẽ. Đường vô xứ Nghệ quanh quanh là đúng, nhưng Đường vô xứ Huế quanh quanh cũng không hề sai.

Trong các đáp án chương trình đưa ra có cả Nghệ và Huế, vậy phải chọn ý nào mới chính xác đây?

'Giáo sư Cù Trọng Xoay' Đinh Tiến Dũng nhận được nhiều sự kỳ vọng khi trở thành MC mới của chương trình 'Ai là triệu phú'.

Hiện cuộc tranh luận trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề này vẫn đang thu hút nhiều lượt bình luận từ phía cư dân mạng. Ý kiến của bạn như thế nào?

Tin nổi bật

Đọc thêm