date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nóng: Treo thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống tắc đường tại Đà Lạt

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:43 27/01/2021

Tỉnh Lâm Đồng mới đây đã mạnh tay chi mức tiền thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho cá nhân/ tổ chức có thể đưa ra giải pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng kẹt xe.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và du lịch, thành phố Đà Lạt đang dần rơi vào nguy cơ 'quá tải' về các phương tiện di chuyển. 

Đứng trước tình trạng giao thông ngày càng 'hỗn loạn' tại thành phố Đà Lạt, nhất là vào các khung giờ cao điểm, UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt thường xuyên rơi vào cảnh tắc đường, nhất là giờ cao điểm.

Thông qua cuộc thi, chính quyền địa phương hy vọng có thể tìm ra giải pháp giao thông hiệu quả nhất cho thành phố Đà Lạt, đồng thời cũng cần đưa ra phương án tổ chức giao thông vận tải phù hợp, giúp kết nối Đà Lạt với các huyện lân cận như Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà.

Mấy năm trở lại đây, 'kẹt xe' đã trở thành đặc sản mới của thành phố Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: 'Ý tưởng về giao thông Đà Lạt được chọn phải có tính khả thi, phát triển bền vững. Đặc biệt phải thân thiện, đảm bảo môi trường và mỹ quan đô thị, phù hợp với đặc điểm tự nhiên'.

Đà Lạt vẫn được biết đến là thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ. Tuy nhiên, có thể điểm độc đáo này trong tương lai sẽ không thể tiếp tục duy trì do ùn tắc giao thông.

Ý tưởng tốt nhất giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố ngàn hoa sẽ được trao thưởng số tiền lên tới 1 tỷ đồng.