date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tóc Tiên đáp trả cực gắt khi bị chỉ trích vì ủng hộ Trạng Tí của Ngô Thanh Vân

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:25 28/01/2021

Ngay dưới bài đăng bày tỏ sự mong chờ đối với bộ phim chiếu rạp 'Trạng Tí' của mình, Tóc Tiên đã trực tiếp đáp trả những bình luận 'ném đá' cô.

Mới đây, Tóc Tiên đã có một động thái gây chú ý khi cô công khai lên tiếng ủng hộ bộ phim điện ảnh Trạng Tí phiêu lưu ký do Ngô Thanh Vân sản xuất.

Đây vốn chỉ là một bài đăng ủng hộ đồng nghiệp bình thường, hơn nữa hiện Tóc Tiên cũng đang tham gia bộ phim Thanh Sói cùng Ngô Thanh Vân nên việc ủng hộ đàn chị của cô cũng là điều dễ hiểu. 

Tóc Tiên và Ngô Thanh Vân.

Tuy nhiên, do bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký hiện vẫn đang vướng phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của khán giả do những lùm xùm về vấn đề tác quyền với 'cha đẻ' của bộ truyện gốc, bài đăng của Tóc Tiên ngay lập tức nhận về những lời chỉ trích, cho rằng việc cô ủng hộ phim chính là cô đang tiếp tay cho hành động 'ăn cắp chất xám'.

Không 'ngồi im chịu đòn', Tóc Tiên cũng ngay lập tức đáp trả lại một số bình luận 'ném đá'. Thậm chí, khi có người chất vấn 'Sao chị lại chia sẻ bài này vậy chị? Tác quyền ở Việt Nam rẻ mạt quá', nữ ca sĩ cũng cứng rắn trả lời 'Sao em lại vô đây hỏi chị vậy em? Luật pháp ở Việt Nam đâu có rẻ mạt đâu em'.

Là một bộ truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, nhưng chỉ mới mấy năm gần đây, mọi người mới biết đến vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ ròng rã 12 năm giữa cha đẻ của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt - họa sĩ Lê Linh và Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục & Giải trí Phan Thị (gọi tắt là Phan Thị). 

Bốn nhân vật quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Sau hơn chục năm đấu tranh thì đến năm 2019, cuối cùng tòa án đã trả lại công bằng cho chủ nhân thật sự của bộ truyện đình đám khi công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng các nhân vật Trạng Tí, Sửu ẹo, Dần béo, Cả Mẹo trong truyện tranh Thần đồng đất Việt. Phan Thị không phải là đồng tác giả, buộc phải chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật này trên các biến thể khác nhau.

Họa sĩ Lê Linh vui mừng khi giành được chiến thắng trong trận chiến ròng rã 12 năm.

Về bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký, họa sĩ Lê Linh khẳng định việc chuyển thể Thần Đồng Đất Việt thành phim cũng là ước mơ của ông, tuy nhiên bộ phim này lại là thỏa thuận riêng giữa phía nhà sản xuất và Phan Thị chứ ông không hề được liên quan. 'Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác khiến cho chúng vốn đã mạnh lại càng thêm mạnh, chúng sẽ biến đó thành những đồng tiền nhơ nhuốc để hại ngược lại chính tôi, nghĩ đến chặng đường 12 năm khổ ải tôi thấy không có một chút động lực nào cho việc cộng tác'.

Cũng chính vì loạt lùm xùm về vấn đề bản quyền và sự thiệt thòi của 'cha đẻ' bộ truyện gốc, một số lượng lớn khán giả đã lên tiếng phản đối, tẩy chay bộ phim chuyển thể của Ngô Thanh Vân.