date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải: Rất nhiều thị phi, vu khống, bịa đặt đã bao vây lấy tôi trong 2 năm qua

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:15 14/01/2022

Những dòng tâm sự, trải lòng hiếm hoi của ông Đoàn Ngọc Hải về những ồn ào gặp phải đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Kể từ khi quyết định từ bỏ chốn 'quan trường' để dành nhiều thời gian hơn cho công tác thiện nguyện, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được nhiều sự yêu mến, tin tưởng từ đông đảo dân tình với nhiều đóng góp đầy ý nghĩa như lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo miễn phí, thành lập 'Quỹ vì đồng bào', trích tiền giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn...

Đoàn Ngọc Hải
Sau khi từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải dành phần lớn thời gian rong ruổi lên những vùng cao để giúp đỡ người nghèo

Thế nhưng bên cạnh đó, vị 'tiên ông' trong lòng đại bộ phận công chúng này cũng không ít lần vấp phải những tranh cãi, chỉ trích của dư luận, nhỏ từ bữa cơm cho tới lớn như chuyện 'bênh' Hoài Linh, ồn ào với vợ chồng CEO Phương Hằng,...

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã hiếm hoi tâm sự, nhắc tới những thị phị xung quanh mình trong suốt hơn 2 năm qua. Ông Hải trải lòng:

'Tôi vừa ghé quán cơm điểm dừng chân km 23 cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Tôi vẫn thường ghé quán cơm này ăn cơm trưa mỗi khi lên vùng cao Hà Giang trong hai năm qua. Cơm ở đây sạch sẽ, rẻ và ngon.

Có một điều lần nào họ cũng không tính tiền cơm của tôi. Rất nhiều thị phi, rất nhiều vu khống, bịa đặt đã bao vây lấy tôi trong hai năm qua nhưng họ vẫn tin tôi. Đó là điều tôi ấn tượng về quán cơm này'.

Đoàn Ngọc Hải tâm sự 1
Bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải đang nhận được nhiều sự chú ý

'Gia đình tôi rất muốn tôi qua Mỹ sống với con cái hoặc sống ở Paris - thủ đô của nước Pháp, nơi mà vợ tôi rất thích nhưng tôi vẫn lắc đầu chưa đồng ý. Tôi chỉ có thể đồng ý sang những nơi tráng lệ đó du lịch một vài tháng rồi về. Nơi tôi muốn đến thường xuyên phải là Mèo Vạc và những nơi khó khăn, gian khổ khác ở khắp mọi miền của đất nước mình.

Nhiều người hay thắc mắc tại sao tôi chỉ thích "du mục" 1 mình? Vì sao các bạn có biết không? Vì 29 năm bộ đội và công tác dân chính Đảng tôi đã luôn ở trong tình trạng "ồn ào".

Bây giờ là lúc tôi cần sự yên tĩnh trên những hành trình của mình, để luôn cảm nhận được những cung bậc cảm xúc tuyệt vời của những vùng cao, gặp những cháu bé dân tộc...và để cơ thể được khỏe và sáng suốt hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các Youtube... muốn đi cùng tôi lên vùng cao phát quà cho các cháu bé, tôi thường từ chối là vì vậy (trừ 1 vài trường hợp cực kỳ đặc biệt).

Tôi rất thích rong ruổi 1 mình. Đó là lúc thú vị nhất của cuộc đời!', ông Hải nói thêm.

bữa ăn của ông Đoàn Ngọc Hải
Bữa cơm ấm nghĩa tình của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. HCM, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên. Tháng 9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn từ chức, tập trung vào việc kinh doanh của gia đình và đặc biệt dành nhiều thời gian làm thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo trên cả nước.