date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Bắc 'ngập ngừng né tránh', khán giả liền chỉ ra lý do thực sự 'buộc' Xuân Bắc 'nghỉ' Táo quân

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:54 21/01/2022

Theo nhiều dân mạng tự suy đoán, khả năng cao khiến Xuân Bắc phải vắng mặt tại Táo quân 2022 có liên quan tới bạn diễn Công Lý.

'Thấy Táo quân là thấy Tết'. Từ lâu, việc nhìn thấy 'bộ sậu' gồm Ngọc hoàng Quốc Khánh, Nam Tào Xuân Bắc, Bắc Đẩu Công lý, Táo y tế Vân Dung, Táo giao thông Chí Trung, Táo kinh tế Quang Thắng, Táo xã hội Tự Long... trên màn hình nhỏ vào đêm 30 Tết gần như đã trở thành thói quen, 'chấp niệm' của không ít khán giả.

Cũng chính vì vậy mà năm nay, khi chỉ còn chục ngày nữa là tới thời điểm chuyển giao năm mới, thông tin 2 nghệ sĩ là Xuân Bắc và Công Lý sẽ vắng mặt tại Táo quân 2022 được xác nhận khiến nhiều người không khỏi buồn bã, hụt hẫng.

táo quân vắng xuân bắc công lý
'Nam Tào' Tự Long và 'Bắc Đẩu' Công Lý sẽ vắng mặt tại Táo quân 2022

Chia sẻ về lý do cho sự 'vắng mặt' lần này, đại diện của VFC - đơn vị sản xuất Táo quân cho biết, sau thời gian nhập viện điều trị, đến nay, dù sức khỏe đã bình phục nhưng NSND Công Lý vẫn chưa thể lên sàn diễn như trước kia được: 'Có lẽ phải mất thêm 1 thời gian nữa, anh Công Lý mới hoàn toàn trở lại với sân khấu'.

Về phía Xuân Bắc, tối qua (20/1), nam nghệ sĩ đã tâm sự trên trang cá nhân: 'Gần 20 năm nay, khi quay chương trình Táo quân, chúng tôi luôn có tên trong danh sách. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà tôi, anh Công Lý và chị Thảo Vân không thể tham gia năm nay. Giờ phút này, tôi thấy rất buồn, cảm giác trống trải'.

Dù không nói rõ lý do, nhưng trên các trang mạng xã hội, 1 bộ phận không nhỏ dân tình đã thảo luận và đồng tình cho rằng, khả năng lớn khiến Nam Tào 'nghỉ' Táo quân năm nay có liên quan tới sự vắng mặt của bạn diễn Công Lý.

khán giả chỉ ra lý do xuân bắc vắng mặt tại táo quân 2022
Dân mạng thảo luận lý do Xuân Bắc vắng mặt tại Táo quân năm nay

Theo netizen suy đoán, Công Lý vì sức khỏe không tham gia được, nếu để Xuân Bắc đóng cặp diễn đối với 1 bạn diễn trẻ hơn thì sẽ dễ bị 'chênh lệch', vì vậy nên đành thay cả đôi.

khán giả chỉ ra lý do xuân bắc vắng mặt tại táo quân 2022 - 1
Nhiều người đều cho rằng Xuân Bắc vắng mặt tại Táo quân năm nay là vì thiếu vắng bạn diễn Công Lý
khán giả chỉ ra lý do xuân bắc vắng mặt tại táo quân 2022 - 3
'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Bắc Đẩu' Công Lý là cặp bài trùng ăn ý được khán giả vô cùng yêu mến

Dù mới chỉ là những lời suy đoán của dân mạng nhưng 'lập luận' này nhận được khá nhiều sự đồng tình của mọi người. Bên cạnh đó, không ít netizen tỏ ý, dù lý do là gì thì khán giả cũng nên thông cảm cho các nghệ sĩ vắng mặt và ủng hộ, mở lòng đối với dàn nghệ sĩ mới.

khán giả chỉ ra lý do xuân bắc vắng mặt tại táo quân 2022 - 4
Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi là 2 gương mặt sẽ đảm nhận vị trí Nam Tào - Bắc Đẩu năm nay

Cũng như lời 'Nam Tào' Xuân Bắc đã mong mỏi trước đó: 'Tôi tin tưởng vào các anh chị Chí Trung, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung, rồi người bạn rất thân thiết của tôi là nghệ sĩ Tự Long. Tôi cũng đặt niềm tin vào hai người em là Duy Nam và Trung Ruồi, các em sẽ làm được rất tốt. Tôi tin tưởng ở đạo diễn và ê kíp, chúng tôi đúng là có một ê-kíp trong mơ...

Tôi mong muốn khán giả sẽ luôn ủng hộ chương trình Táo quân. Gần 20 năm chương trình lên sóng, chúng tôi đã cố gắng và chúng tôi tin rằng để có được thành công của chương trình, một trong những yếu tố tác động chính là quý vị khán giả'.