date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Diệp Chi gặp 'rắc rối' với bài viết lên tiếng về vụ việc bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành

Đăng bởi Hiền Trịnh - 19:29 02/01/2022

'Một đứa trẻ sống ở chung cư cao cấp mà khác nào địa ngục trần gian. Ở cùng bố và mẹ kế mà khác gì giữa loài cầm thú', Diệp Chi xót xa trước cái chết thương tâm của bé gái 8 tuổi.

Suốt nhiều ngày nay, cái chết thương tâm của bé gái N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ TP. HCM) bị 'mẹ kế chưa chính thức' bạo hành tàn nhẫn tới mức tử vong vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Không chỉ đông đảo cộng đồng mạng, mà không ít người nổi tiếng cũng đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ nỗi xót xa dành cho bé V.A cũng như sự phẫn nộ đối với hành vi 'không có tình người' của 'dì ghẻ' cùng cha ruột bé V.A.

Tối qua, trên trang cá nhân, MC Diệp Chi cũng đã không giấu được sự căm phẫn sau khi đọc được thông tin về việc camera được khôi phục cho thấy cô bé 8 tuổi đáng thương đã bị 'dì ghẻ' đánh đập, hành hạ dã man suốt 4 tiếng trước khi mất.

diệp chi
MC Diệp Chi tức giận lên tiếng về cặp tình nhân gây ra cái chết của bé V.A

'Ngày đầu năm, lẽ ra chỉ nên nói chuyện vui mà đọc bài báo mới, vạch trần tội ác của hai con thú bị ghi lại trong camera tại nhà, căm tức phẫn uất không chịu nổi. Một đứa trẻ sống ở chung cư cao cấp mà khác nào địa ngục trần gian. Ở cùng bố và mẹ kế mà khác gì giữa loài cầm thú.

Camera ghi lại cảnh bé V.A vừa ăn vừa khóc một mình trong phòng. Mình không dám click vào xem, chỉ nghĩ trong đầu thôi đã thấy khó thở. Chưa nói đến những đớn đau về thể xác, thì nỗi đau về tinh thần đã quá ngưỡng chịu đựng của một em bé 8 tuổi, cái tuổi cần yêu thương, che chở, vỗ về nhiều nhất. Suốt những ngày dài chỉ có những lời chửi mắng và đòn roi quất lên thân thể. Không một ai cạnh bên con, không một ai làm gì để cứu con. Sao có thể như thế?...

...Dữ liệu camera đã được khôi phục và đây là những gì người ta thấy. Đọc từng dòng mà tức giận run người, thấy tim mình như bị ai bóp nghẹt. Ác quá ác, tàn độc hơn cả quỷ dữ. Dù không muốn, nhưng mình đành phải copy lại bài báo để lây lan sự phẫn uất này. Ai chưa đọc hãy đọc kỹ và lên tiếng mạnh mẽ, buộc kẻ giết người phải đền tội. Dù tội này có chết nhiều lần cũng sẽ không bao giờ được tha thứ...

Đã có bao nhiêu lần mình lên tiếng, đòi lại công bằng cho ai đó. Dù hầu hết, đều nhận về cảm giác thất vọng. Nỗi buồn ấy theo mình đến tận bây giờ. Nhưng sẽ không vì thế mà im lặng. Những ngày qua mình bận bù đầu với công việc, thú thực là 3 đêm liền không ngủ, vẫn đợi đến lúc xong xuôi để có một bài nói về vụ việc này. Sẽ còn tiếp tục lên tiếng cho tới ngày Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang ra tòa và nhận bản án công tâm, đúng người, đúng tội...', MC Diệp Chi quyết liệt bày tỏ.

diệp chi
Bài viết về vụ việc bé 8 tuổi của MC Diệp Chi sau đó bị Facebook xóa mất

Đáng nói, chỉ vài tiếng sau đó, bài viết này của MC Diệp Chi lại bất ngờ 'bay màu'. Giữa lúc cư dân mạng còn đang hoang mang không hiểu chuyện gì xảy ra thì cựu MC Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng khẳng định: 'Bài viết hồi chiều bị report và block vì vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, cả nhà ạ. Chứ không có ai hay thế lực nào bắt mình xoá bài được đâu. Mình sẽ sớm đăng lại bài nhé'.

diệp chi
MC Diệp Chi đăng lại bài viết bị facebook xóa

Thế nhưng đến chiều nay 2/1, sau khi MC Diệp Chi giữ đúng lời hứa và đăng lại bài viết bày tỏ quan điểm về cái chết thương tâm của bé V.A thì chỉ 1 lúc sau, dân tình lại 'dở khóc dở cười' khi phát hiện ra bài viết thứ 2 này cũng đã lặng im đã 'biến mất'. 

Theo nhiều người lý giải, có thể là do bài viết của MC Diệp Chi đã nhận về lượng tương tác rất lớn, cùng sự đồng tình của khán giả trong việc bày tỏ cảm xúc phẫn uất này đối với những gì xảy ra với bé V.A đã khiến Facebook hiểm nhầm sử dụng ngôn từ thù ghét. Do vậy bài viết của Diệp Chi đã bị Facebook '5 lần 7 lượt' xóa bài.