date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Thương ngày nắng về' tập 10: Cô sếp khó tính 'xiêu lòng' trước chàng 'phi công gia thế khủng'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:40 02/12/2021

Có vẻ như, sau màn pha chế 'màu mè' của Duy, Vân Trang đã có 1 cái nhìn mới về chàng trai trẻ đầy bí ẩn này.

Trailer phim 'Thương ngày nắng về' tập 10 (Nguồn: VTV)

'Thương ngày nắng về' tập 9: Khánh uất nghẹn khi mẹ chồng coi mẹ mình là người giúp việc (Nguồn: VTV)

Để che đậy lời nói dối, khoe mẽ về 'người chồng bận đi họp với mấy ông sếp trên Bộ, người con trai ưu tú đi công tác ở Châu Âu cuối tháng mới về', bà Hiền 'đuổi' luôn 2 bố con Đức trốn vào phòng ngủ, cấm tạo ra tiếng động trong lúc bạn bè của bà Hiền đến nhà tụ tập ăn uống. Còn cô con dâu Khánh thì tất bật trong bếp nấu nướng, 'chạy vặt' chăm lo cho bữa ăn của hội bạn mẹ chồng. Một mình không kham nổi, Khánh nhờ mẹ đẻ phụ nấu nướng rồi 'lén lút' đưa đồ đến. Thế nhưng, đổi lại cho những vất vả của mình và mẹ lại là việc cả Khánh và bà Nga nghe được chuyện bà Hiền gọi thông gia là 'người giúp việc theo giờ'. 

Về đến nhà, Khánh không kìm được sự phẫn uất mà chất vấn chồng: 'Anh và tôi đều làm công nhân viên chức, đều đi làm 1 ngày 8 tiếng, có ngày tôi phải tăng ca 10 tiếng. Nhưng buổi sáng tôi vẫn phải nấu ăn, đưa con đi học. Xong đến ngày hôm nay, mẹ anh bắt tôi về sớm, nấu đến 5-7 món theo ý của mẹ. Tôi lấy thời gian đâu để nấu? Để làm vừa ý mẹ anh, tôi phải nhờ mẹ tôi.

Thương ngày nắng về tập 9

Hôm nay mẹ con anh coi tôi và mẹ tôi không khác gì người giúp việc. Mẹ anh ngồi đấy ra điều, lên mặt với bạn bè, chỉ tay 5 ngón. Sao mẹ anh không lôi con gái về mà giúp, sao phải đè đầu con dâu xuống bắt giúp như thế?

Mà tôi nói anh bao nhiêu lần rồi, có gì khó trong việc anh bảo vệ tôi trước mặt mẹ anh? Mẹ anh chỉ cần nói 1 câu là anh rúm ró lại như 1 con sâu. Đàn ông gì mà hèn thế hả Đức? Đến khi nào anh mới có thể đứng thẳng lưng lên bảo vệ vợ anh trước mặt mẹ anh, trước mặt người khác?

Tôi lấy anh về, chỉ có tôi làm dâu nhà anh thôi, không phải mẹ tôi. Đời thuở nào mà 1 người phụ nữ 60 tuổi hết phục vụ cho con gái, con rể, cháu ngoại, đến hôm nay lại còn phải phục vụ cho bà thông gia, rồi bạn của bà thông gia nữa. Mẹ anh vừa vừa phải phải thôi đừng có quá đáng như thế. Sao mẹ anh dám gọi mẹ tôi là người giúp việc trước mặt bạn của mẹ anh hả? Sao lại quá đáng đến mức đó hả Đức?'.