date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lộ diện anh chàng Việt Nam 'mách lẻo' khiến MV của Sơn Tùng và Hải Tú 'bay màu'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 00:01 23/02/2021

Đêm nay có vẻ sẽ là 1 đêm không ngủ với dân 'hóng biến' khi mà những lùm xùm xoay quanh MV của Sơn Tùng M-TP dường như vẫn chưa đến hồi kết.

Mới đây, việc MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP đóng cặp cùng 'bạn gái tin đồn' Hải Tú biến mất trên nền tảng Youtube vì bị khiếu nại bản quyền bởi GC - một producer tài năng chuyên sáng tác và bán các beat nhạc - đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

 

 

 

Khi truy cập vào đường link dẫn tới MV Chúng ta của hiện tại, người dùng nhận được thông báo 'Video này không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC'. 

 

Sau khi nhận được nhiều câu hỏi về việc này, GC cũng đã nhanh chóng đáp lại rằng: 'Bài hát đã bị thu hồi rồi, chính nhà sản xuất của ca khúc thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi. Kiếm tiền trên công sức lao động của chúng tôi? Ở đây chúng tôi không làm thế. Bạn không tìm hiểu kĩ mọi chuyện đúng không? Nhưng video sẽ sớm được đăng lại thôi, thư giãn đi.'

Nhưng ngay sau đó, không rõ vì nguyên do gì, CG lại cho hay MV của Sơn Tùng sẽ được phục hồi bởi Youtube trong thời gian sớm nhất.

 

Không dừng lại tại đây, cư dân mạng đã nhanh tay, nhanh mắt 'đào ra' nguyên nhân GC phát hiện và report (báo cáo) MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP.

 

 

Tạm dịch đoạn hội thoại trong ảnh:

 

- Anh Hoàng: Bạn đã bán bản quyền này cho ai thế?
- GC: Cho 88 Rising
- Anh Hoàng: Tôi thấy bài hát 'Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng M-TP' khá giống với beat của bạn, bạn nên nghe thử và nhận xét xem sao nhé.
- GC: Thực sự rất giống nhau. Bạn có nghĩ rằng họ đã đạo nó? (đạo nhạc hiểu nôm na là sao chép lại tác phẩm của người khác, làm thành của mình)
- Anh Hoàng: Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng tôi không phải là chuyên gia âm nhạc.
- GC: Cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với họ.

 

Có vẻ như, một người có tên tài khoản Youtube là Anh Hoàng đã phát hiện ra điểm giống nhau giữa phần âm nhạc bài hát của Sơn Tùng và bài hát của GC, cho rằng có sự 'sao chép ý tưởng' ở đây nên đã nhắn cho GC để 'tố cáo'.

 

 

Dân tình cũng nhanh chóng đào ra thông tin của GC - người đã cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng.

 

Hiện, phần âm nhạc của MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng có phải là 'sao chép' của GC mà chưa trả phí bản quyền hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên các trang mạng xã hội. Phía Sơn Tùng M-TP vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.