date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, la hét đòi rời khu cách ly: 'Biết tôi tên gì không!'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 14:41 08/02/2021

Vụ việc người phụ nữ ở Bình Dương gây náo loạn tại khu cách ly, chống đối lực lượng chức năng đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Chiều tối ngày 07/02 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người phụ nữ ngồi trên xe máy la lối, thách thức lực lượng chức năng tại chốt chặn trong khu cách ly. Được biết, sự việc xảy ra tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Do đây là nơi ở của 2 ca mắc Covid-19 là BN1979 và BN1980 nên hiện đang được phong tỏa để truy vết F1, F2, giảm nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang được phong tỏa từ ngày 6/2 vì ghi nhận 2 ca mắc COVID-19.

Cụ thể, trong clip, người phụ nữ đã yêu cầu được ra khỏi khu vực phong tỏa để đi mua đồ nhưng bị lực lượng chức năng từ chối và nhắc nhở đeo khẩu trang. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người này đã lớn tiếng cự cãi, nhất quyết đòi ra ngoài và không chịu đeo khẩu trang.

Ảnh cắt từ clip.

Mặc cho các nhân viên y tế đang hết sức giải thích và khuyên nhủ, người phụ nữ liên tục la hét: 'Anh biết tên tôi là ai, trước tiên anh phải hỏi tên tôi. Bây giờ anh biết tôi tên gì không? Tôi bắt buộc tôi phải đi mua đồ, anh phải mở cửa cho tôi đi mua đồ. Anh làm con đường này sao, anh chủ con đường này sao? Tất cả người dân Việt Nam không biết tôi là ai hết đúng không? Anh phải trả lời cho tôi…'

Ảnh cắt từ clip.

Một lúc sau, một người đàn ông mặc áo thun (được cho là người nhà của người phụ nữ) xuất hiện, đến vịn đầu xe và yêu cầu người phụ nữ đi vào nhà nhưng người này không nghe. 

Sau đó, người phụ nữ đã bất ngờ rồ ga, lao xe tông thẳng về hướng lực lượng chức năng rồi đụng luôn vào hàng rào chắn cách ly khiến xe ngã nhào.

Lúc này, lực lượng chức năng tại hiện trường buộc phải khống chế người phụ nữ, đưa vào bên trong bàn khai báo y tế để xử lý sự việc.

Ngay sau khi được chia sẻ, hành động thiếu ý thức của người phụ nữ tại khu cách ly đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành vi coi thường dịch bệnh, coi thường sức khỏe của bản thân và người khác của người phụ nữ này.