date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảm động nhiều gia đình sao Việt quyên tiền hiếu hỷ làm từ thiện

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:04 26/02/2021

Tiền mừng cưới của Công Vinh - Thủy Tiên hay tiền phúng điếu của cố nghệ sĩ Chí Tài, Vân Quang Long, Minh Thuận...đều được quyên góp làm từ thiện.

Với tấm lòng nhân ái, nhiều gia đình nghệ sĩ đã sử dụng tiền hiếu hỷ của sao Việt dành tặng cho các quỹ, công tác thiện nguyện.

Tiền mừng cưới của Công Vinh - Thủy Tiên

Hôn lễ của cặp cầu thủ - ca sĩ nổi tiếng Công Vinh - Thủy Tiên từng 1 thời gây xôn xao khi sử dụng toàn bộ cỗ chay trong tiệc cưới, bên cạnh đó, cặp sao cũng dành hết hơn 2 tỷ tiền mừng cưới cho việc từ thiện. 

Thủy Tiên, Công Vinh là 1 trong những sao Việt chăm làm từ thiện nhất.

Số tiền hơn 2 tỉ này đã được Công Vinh - Thủy Tiên chia ra: một phần gửi chùa, một phần gửi đến vùng sâu vùng xa, một phần gửi đến trường học Nguyễn Trung Trực nơi Thủy Tiên từng học, một phần cho các trẻ em thiếu may mắn và phần còn lại dùng để xây cầu ở nông thôn.

Không chỉ tiền mừng cưới của sao, nhiều gia đình nghệ sĩ cũng đã quyên tiền phúng điếu cho công tác từ thiện khiến nhiều người cảm động, nể phục.

Tiền phúng điếu của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài bất ngờ qua đời do đột quỵ khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng thương tiếc. Tại thời điểm tổ chức tang lễ tại Việt Nam và Mỹ, gia đình ông tuyên bố sẽ không nhận vòng hoa, còn số tiền phúng viếng sẽ được dùng lập quỹ từ thiện.

Cách đây không lâu, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ đã chuyển toàn bộ số tiền phúng viếng gần 2 tỷ đồng cho danh hài Hoài Linh - người em thân thiết của cố nghệ sĩ để thay mặt Chí Tài cùng gia đình thực hiện các hoạt động từ thiện, theo đúng tâm nguyện trước khi qua đời của cố nghệ sĩ tài hoa.

Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay cố nghệ sĩ Chí Tài làm từ thiện.

Người thân cố nghệ sĩ Chí Tài cũng khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện.

 

Tiền phúng điếu của cố ca sĩ Vân Quang Long

 

Rạng sáng 29/12, người hâm mộ nhận tin dữ khi ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm 1088, qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ. 

 

 

Được biết, tổng số tiền phúng điếu trong tang lễ cố ca sĩ Vân Quang Long ở Việt Nam là 50,2 triệu đồng. Theo đề nghị của sư thầy Thích Nhật Từ, gia đình quyết định chia đôi số tiền ấy cho hai người vợ của Vân Quang Long để chăm sóc con cái.

 

Sau lễ an táng diễn ra vào ngày 20/1 ở Sa Đéc, Đồng Tháp, vợ 2 của Vân Quang Long - Linh Lan chia sẻ trên trang cá nhân về việc đã dùng hết hơn 25 triệu đồng tiền phúng điếu được chia vào việc từ thiện với tâm niệm dành phước lành cho vong linh chồng quá cố.

 

 

Vợ 2 Vân Quang Long đã sử dụng số tiền phúng điếu để làm từ thiện.

 

 

Tiền phúng điếu của cố nghệ sĩ Lê Bình

Theo di nguyện trước khi mất của cố nghệ sĩ Lê Bình, diễn viên Trịnh Kim Chi cùng các thành viên trong gia đình cố nghệ sĩ đã dùng toàn bộ số tiền phúng điếu gồm 268 triệu đồng và 1.100 USD cho công tác từ thiện.

Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình có nói với các con, mong rằng số tiền được quyên góp còn dư sẽ được mang đi giúp đỡ các nghệ sĩ khác.

Trước đó, con trai của cố diễn viên đã trực tiếp trao 50 triệu đồng cho đại diện của Chùa nghệ sĩ và 50 triệu đồng cho đại diện Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tiền phúng điếu của cố nghệ sĩ Minh Thuận

NS Minh Thuận qua đời ngày 18/9/2916, hưởng dương 47 tuổi.

Theo di nguyện của ca sĩ – diễn viên Minh Thuận, gia đình đã quyết định dùng toàn bộ tiền phúng điếu để làm từ thiện. Trên thùng phúng điếu cũng đã có ghi rõ dòng chữ này.