date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẹ ung thư, trước khi mất vẫn chu đáo để lại tiền cho con sắm Tết

Đăng bởi Hiền Trịnh - 14:21 02/02/2021

Có một câu nói có lẽ cũng đã khá quen thuộc, tuy nhiên mỗi lần nghe thấy đều cảm thấy day dứt: 'Mẹ có thể không phải là người ta thương nhất, nhưng ta chắc chắn là người mẹ thương nhất trên đời'.

Tết đến, còn gì hạnh phúc hơn khi được quay về với gia đình, đón Tết cùng mẹ cha. Tuy nhiên, có những người lại chẳng thể trải qua cái Tết 'đủ đầy tình thương' ấy nữa rồi. Câu chuyện về tình cảm người mẹ ung thư dành cho con trong giây phút sắp 'rời xa' được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

 

 

Hôm nay trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình mua đồ tết.

 

Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn họ nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Nhưng vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

 

Sau đó thì mẹ mình mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó. Mãi đến hôm nay mình mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào. Mình vừa muốn đưa ba sắm tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm.

 

Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba. Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ. Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buổn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

 

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.


Dưới phần đăng tải câu chuyện, nhiều người bày tỏ sự cảm động sâu sắc trước tấm lòng của người mẹ.

 


Nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện của mình, có những người thậm chí đã không thể đón Tết cùng cả cha lẫn mẹ nữa rồi...

 

Theo thời gian, chúng ta dần lớn lên, cha mẹ cũng dần già đi. Chỉ mong rằng, với những bạn vẫn còn đang bộn bề nhiều mối lo toan, hãy dành nhiều thời gian, trân trọng hơn từng phút giây bên mẹ cha bạn nhé!