date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MV Sơn Tùng đóng cặp cùng 'gà cưng' Hải Tú bỗng chốc 'bay màu', nghi vấn do chưa trả phí bản quyền?

Đăng bởi Hiền Trịnh - 22:35 22/02/2021

Mới đây, cư dân mạng được phen 'xoay vòng' với lùm xùm liên quan đến MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP.

Ngày hôm nay, khi tin tức Hải Tú khóa trang Facebook cá nhân còn chưa kịp 'nguội' thì dân mạng lại tiếp tục xôn xao khi bất ngờ phát hiện ra MV Chúng ta của hiện tại - MV âm nhạc của Sơn Tùng M-TP với sự tham gia diễn xuất của 'bạn gái tin đồn' Hải Tú đã biến mất trên nền tảng YouTube.

MV chính thức ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP không có kết quả tìm kiếm trên YouTube.

 

Khi truy cập vào đường link dẫn tới MV Chúng ta của hiện tại, người dùng nhận được thông báo: 'Video không có sẵn. Video này không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC'.

Được biết, nguyên do MV Chúng ta của hiện tại biến mất khỏi Youtube là vì bị khiếu nại bản quyền bởi GC (một producer tài năng chuyên sáng tác và bán các beat nhạc). Sau đó, GC đã lên tiếng giải đáp thắc mắc cho các fan của Sơn Tùng như sau: 'Khiếu nại đã được rút lại rồi, chính nhà sản xuất của ca khúc thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi. Kiếm tiền trên công sức lao động của chúng tôi? Ở đây chúng tôi không làm thế. Bạn không tìm hiểu kĩ mọi chuyện đúng không? Nhưng video sẽ sớm được đăng lại thôi, thư giãn đi.'

 

Ảnh chụp màn hình câu trả lời của GC - bên đã report xóa MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng.

Khi cộng đồng mạng còn đang bắt đầu 'đồn đoán đủ đường' thì ngay sau đó, lại có tin GC xác nhận MV sẽ được phục hồi bởi Youtube trong thời gian sớm nhất.

Tạm dịch: Video của Sơn Tùng sẽ được Youtube phục hồi, yên tâm nhé. Tôi cũng mong nó quay lại mà.

Một số ý kiến cho rằng, nguồn cơn MV của Sơn Tùng bị xóa khỏi Youtube là do sử dụng beat nhạc của CG mà chưa trả phí bản quyền nên bị CG report (báo cáo). Sau đó, có thể là bên công ty Sơn Tùng đã chuyển khoản thanh toán cho CG để MV được khôi phục lại.

Hiện, phía bên Sơn Tùng vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.