date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị nhắc đeo khẩu trang, bệnh nhân đấm liên tiếp vào mặt bác sĩ

Đăng bởi Hiền Trịnh - 19:43 05/02/2021

Khi được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. đã chống đối và làm náo loạn bệnh viện.

Ngày hôm này (05/02), ông Trần Đỗ Nhân - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết đã trình báo cơ quan Công an về trường hợp một bệnh nhân không chấp hành đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 và có hành vi hành hung bác sĩ.

Ông N. đã hành hung bác sĩ chỉ vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Theo đó, khoảng 13h30 ngày 3/2, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, ngụ xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều. Khi được nhắc nhở mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. không chịu, lớn tiếng quát các y bác sĩ.

Dù không thuyết phục được ông N. đeo khẩu trang, các bác sĩ vẫn tiến hành chụp X-Quang, khám chữa cho bệnh nhân này.

Tuy nhiên, sau khi chụp phim xong, một bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương là C.A.T. đang tiến hành khám để đưa ông N. lên phòng mổ thì bị ông N. đánh liên tiếp vào mặt.

Chịu đau, bác sĩ T. vẫn nhẫn nại khuyên nhủ và tiếp tục chữa trị vết thương cho bệnh nhân nam này. 'Phẫu thuật xong đưa xuống phòng nhưng ông N. vẫn không đeo khẩu trang. Hiện người này đã khỏe và đang điều trị ở khoa ngoại chấn thương', ông Nhân cho hay.

Bác sĩ T. sau đó cũng nhanh chóng được đưa đi chụp CT cắt lớp, xác định bị thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, đau đầu, chóng mặt. 

Theo Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, bệnh nhân và người nhà vẫn chưa xin lỗi bác sĩ và bệnh viện. 

Vụ việc hiện đang được Công an thị xã Điện Bàn tiến hành điều tra, làm rõ.