date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tự tay đâm chết mẹ ruột, người đàn ông hối hận ôm xác mẹ nằm khóc

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:53 01/02/2021

Do xảy ra mâu thuẫn với mẹ trong lúc say rượu, Tú đã cầm dao tấn công liên tiếp vào vai, lưng và bụng khiến mẹ ruột của mình tử vong.

Ngày hôm nay (01/02), TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Tú (SN 1979, trú xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tội giết người.

Tối 6/10/2020, Tú đi dự đám cưới nhà hàng xóm và uống khá nhiều rượu. Sau khi về nhà, do khát nước, Tú xuống nhà dưới nơi bố mẹ mình ở để tìm nước uống thì xảy ra mâu thuẫn với mẹ là bà Bùi Thị L. 

Lời qua tiếng lại, lại đang có hơi men trong người, Tú ra ngoài sân và dọa chém mẹ. Khi bà L nói 'mi chém đi' thì Tú đáp lại 'bà ra đây'. Nghĩ con mình chỉ dọa suông, bà L tức giận đi ra ngoài nhưng sau đó đã bị Tú cầm dao rựa chém 3 nhát vào vai, lưng và bụng khiến bà gục xuống sân.

Lúc này, Tú mới tỉnh rượu. Thấy mẹ chết, hắn ôm lấy thi thể mẹ nằm khóc.

Vợ Tú nghe tiếng khóc của chồng, tỉnh dậy ra xem. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, chị bèn vội vàng hô hoán hàng xóm đến ứng cứu. 

Sau đó, Tú bèn đứng dậy, đi vào nhà bếp lấy con dao nhọn đâm vào bụng mình định tự sát nhưng được mọi người phát hiện và ngăn cản, đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 

Bị cáo Nguyễn Xuân Tú tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Tú thành khẩn khai báo, khóc lóc tỏ ra hối hận về hành vi phạm tội của mình. Tú nói hành vi trên là do say rượu chứ không hề có ý định sát hại mẹ đẻ của mình.

Các chị, em của Tú tham dự phiên tòa đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường về dân sự.