date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới - nữ hoàng sắc đẹp Mexico sa lưới tại Mỹ

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:51 23/02/2021

Cựu nữ hoàng sắc đẹp vừa bị bắt giữ tại Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán ma túy quốc tế, 2 lần âm mưu giúp chồng vượt ngục.

Ngày 22/02, Bộ tư pháp Mỹ cho biết Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, người mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico đã bị bắt giữ tại sân bay Quốc tế Dulles ở Chantilly, bang Virginia vì bị cáo buộc 'liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy quốc tế'.

Cựu hoa hậu Emma Coronel Aispuro là vợ của trùm ma túy El Chapo.

Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, Aispuro bị buộc tội âm mưu phân phối ít nhất 1kg heroin, 5kg cocain, 500gram ma túy đá và 1.000kg cần sa.

Emma Coronel Aispuro được biết đến là vợ thứ 3 của trùm ma túy tai tiếng bậc nhất Mexico El Chapo. Cả 2 kết hôn vào năm 2007 khi Aispuro mới 18 còn El Chapo đã ngoài 50.

Emma Coronel Aispuro từng tham gia cuộc thi sắc đẹp và trở thành Hoa hậu, tuy nhiên có thông tin cho rằng, trùm ma túy đã dùng tiền và vũ lực để mua giải nữ hoàng sắc đẹp ở Mexico cho Aispuro.

Cảnh sát Mỹ từng khẳng định Aispuro là con 'nhà nòi' về ma tuý. Năm 2013, cha và anh trai Aispuro đều đã bị bắt giữ vì tham gia vào hoạt động buôn bán ma túy. Chồng Aispuro, trùm ma túy Mexico El Chapo, tên thật là Joaquín Guzmán Loera cũng đang thụ án chung thân sau khi bị kết án về 10 tội danh liên quan đến buôn bán ma túy quy mô lớn và âm mưu giết người.

 El Chapo bị binh sĩ Mexico áp giải lên trực thăng hôm 8/1 khi bị bắt lại sau 6 tháng vượt ngục.

Ngoài hàng loạt cáo buộc có liên quan đến các hoạt động phi pháp của chồng, Aispuro còn bị cáo buộc âm mưu giúp hắn vượt ngục 2 lần, bao gồm cả lần El Chapo táo tợn đào tẩu thành công khỏi một nhà tù an ninh tối đa ở Mexico thông qua một đường hầm dài 1,5 km dưới lòng đất hồi tháng 7/2015.

Trong thời gian trùm ma túy còn đang bị giam giữ chờ ngày xét xử, Aispuro thường xuyên xuất hiện trước giới truyền thông và lên tiếng bảo vệ chồng. 

Aispuro xuất hiện trong phiên tòa xét xử El Chapo năm 2019.

Suốt thời gian qua, Aispuro đã cố gắng tận dụng sự nổi tiếng của chồng và tung ra một dòng quần áo đặt theo tên hắn là El Chapo Guzman. Không chỉ thế, Aispuro còn trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế sau khi xuất hiện trong loạt phim tài liệu phần 2 'Cartel Crew' trên kênh VH1. Vợ trùm ma túy cũng nhiều lần bày tỏ sự tự hào khi có lượng người theo dõi khá lớn, lên tới hơn 470.000 người trên Instagram.

Tin nổi bật

Đọc thêm